Bị nhiều chỉ trích, Trưởng ban Trọng tài VFF vẫn được tại vị

  • 11/08/2016 20:46
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Dù vấp phải khá nhiều ý kiến chê bai từ Thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và một số ủy viên Ban chấp hành VFF, tuy nhiên ông Nguyễn Văn Mùi vẫn tại vị Trưởng ban Trọng tài nhờ có 16/21 phiếu đồng thuận.

Ngày 11-8, Ban chấp hành VFF họp tại TP.HCM, quyết nhiều vấn đề quan trọng, trong đó có công tác trọng tài vốn gây nhiều bức xúc thời gian qua.

Hội nghị đã nghe ông Nguyễn Văn Mùi - Trưởng ban Trọng tài báo cáo, giải trình về các vụ việc sai sót của trọng tài ở V-League và hạng Nhất. 

Ông Mùi thừa nhận mùa giải năm nay có nhiều sai sót của trọng tài, trong đó có hai sai sót nghiêm trọng là trọng tài Hà Anh Chiến - thổi phạt đền không chính xác trong trận Thanh Hoá - Sông Lam Nghệ An và trọng tài Phùng Đình Dũng - nhầm lẫn về điều luật, không công nhận bàn thắng hợp lệ trong trận Khánh Hòa gặp Quảng Nam.

Ông Nguyễn Văn Mùi vẫn tại vị ghế Trưởng ban Trọng tài

Ông Nguyễn Văn Mùi vẫn tại vị ghế Trưởng ban Trọng tài

Theo ông Mùi, ngoài 2 trường hợp trên còn có 5 trọng tài và 3 trợ lý ở V-League và 3 trọng tài ở giải hạng Nhất mắc lỗi nhận định.

Phát biểu sau đó, Phó Chủ tịch tài chính, Ủy viên Thường trực VFF Đoàn Nguyên Đức nói: "Anh Mùi làm quá lâu rồi, lại có con trai và con rể làm trọng tài nữa thì không nên làm Trưởng ban Trọng tài nữa, nên để người mới làm thì tốt hơn".

Trước đó, Thường trực VFF ngày 3-8 đã họp tại nhà Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng và thống nhất đề nghị xem xét đình chỉ nhiệm vụ Trưởng ban Trọng tài với ông Nguyễn Văn Mùi, Ban Chấp hành VFF đã tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm xem xét việc có hay không để ông Mùi tiếp tục tại vị.

Kết quả, 16 trong tổng số 21 ủy viên Ban chấp hành VFF đã bỏ phiếu tín nhiệm ông Mùi tiếp tục ngồi ghế Trưởng ban Trọng tài.

Việc ông Mùi tại vị được xem là khá bất ngờ song được xem là phương án an toàn khi mùa giải 2016 chỉ còn 8 vòng đấu. Hơn nữa, việc thay trưởng Ban Trọng tài không phải là cách chữa tận gốc những khiếm khuyết của giới trọng tài thời gian qua.

Hội nghị Ban Chấp hành VFF cũng đã nghe báo cáo và thông qua các kế hoạch quan trọng liên quan tới các ĐTQG.

Cụ thể: ĐT Futsal tập huấn nước ngoài và thi đấu VCK FIFA Futsal World Cup 2016 tại Colombia; ĐT nam QG tập trung tập huấn và thi đấu AFF Cup 2016; ĐT U19 và ĐT U16 tập trung tập huấn và thi đấu VCK châu Á 2016; ĐT U16 nữ QG, U19 nữ QG, ĐT Futsal nữ và ĐT Futsal U20 tham dự  các giải đấu tương ứng tại Vòng loại châu Á, Đội tuyển bóng đá bãi biển QG tập huấn và tham dự Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2016 do Việt Nam đăng cai tổ chức.

Bên cạnh đó, Hội nghị cũng nhất trí kế hoạch tập trung đội U21 để chuẩn bị cho SEA Games 2017. Đối với ĐT U16 QG và U19 QG, Hội nghị nhấn mạnh đến chiến lược đầu tư mang tính liên tục và xuyên suốt đối với hai đội tuyển trẻ này, bởi lực lượng ĐT U19 QG được xác định là thành phần chủ lực tham dự SEA Games 2019 và lực lượng ĐT U16 QG cũng đã được quy hoạch để hướng tới SEA Games 2021 do Việt Nam đăng cai tổ chức.

Tin cùng chuyên mục