Bị lạnh nhạt tình cảm, "phi công trẻ" chém nhân tình cho bõ tức

  • 19/07/2016 12:37
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTĐ - Sau một thời gian mặn nồng, Thịnh nhận ra cô kế toán cùng công ty đang dần lạnh nhạt tình cảm với mình. Bực tức vì sẽ không còn được ân ái nữa, đối tượng liền đuổi theo chặn đường và chém người phụ nữ này nhiều nhát.

Ngày 19-7, xét thấy hành vi của bị cáo đã phạm tội “Giết người”, theo điểm n, khoản 1, Điều 93-BLHS và việc bị hại may mắn không chết là nằm ngoài mong muốn của hung thủ nên HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Văn Thịnh 12 năm tù giam. Bị hại hút chết trong vụ án là chị Nguyễn Thị Thu T (hơn Thịnh 2 tuổi) và vừa là người cùng địa phương, vừa là đồng nghiệp cùng công ty với bị cáo.

Cáo trạng truy tố cùng các lời khai tại phiên xử cho thấy, Nguyễn Văn Thịnh (SN 1983, trú ở thôn Mùi, xã Bích Hòa, Thanh Oai, Hà Nội) vốn là lái xe của một doanh nghiệp, trụ sở tại Cụm công nghiệp huyện Thanh Oai. Trong khi ấy, chị Nguyễn Thị Thu T cũng là nhân viên kế toán của doanh nghiệp này.

Bị cáo Nguyễn Văn Thịnh tại phiên tòa

Bị cáo Nguyễn Văn Thịnh tại phiên tòa

Bất chấp cả hai cùng có gia đình và con cái đuề huề, Thịnh và chị T vẫn nhanh chóng có quan hệ tình cảm trai gái với nhau. Quá trình nảy sinh quan hệ, Thịnh và chị T thường xuyên “vụng trộm” với nhau tại một số nhà nghỉ.

Nhưng rồi sau một thời gian mặn nồng, chị T dần lạnh nhạt tình cảm với anh lái xe, đồng thời muốn chấm dứt mối quan hệ bất chính bấy lâu nay. Gần trưa  17-10-2015, Thịnh gọi điện thoại và được nhân tình cho biết đang ở công ty. Tuy nhiên, khi đối tượng đến tìm thì không thấy chị T đâu.

Gọi điện kiểm tra “tung tích”, Thịnh lại được Chị T  cho biết đang ở nhà. Không chút e dè, đối tượng lập tức phóng thẳng xe máy tới nhà tình nhân để xác thực. Gặp được chị T, Thịnh tạm yên tâm và đi về nhà.

Vậy nhưng chỉ hơn 1 tiếng sau, đối tượng “cặp bồ” khi người vợ đang mang thai đứa con thứ 3 lại gọi điện cho chị T để nắm tình hình. Lần này, thông tin mà Thịnh được nhân tình thông báo là đang trên đường đi đến một nhà thờ ở nội thành Hà Nội.

Cho rằng chị T không chỉ lạnh nhạt với mình mà còn có những toan tính khác, do đó đối tượng liền mang theo một con dao phay của gia đình, rồi phóng xe máy đuổi theo. Và rồi đến đoạn đường thuộc quốc lộ 21B (xã Bích Hòa), Thịnh đã bắt kịp cô kế toán.

Chị Nguyễn Thị Thu T (bên trái) cũng đến tòa xin nhẹ tội cho bị cáo

Chị Nguyễn Thị Thu T (bên trái) cũng đến tòa xin nhẹ tội cho bị cáo

Vượt lên chặn đầu, Thịnh  vừa chửi, vừa bắt “cô bồ” phải dừng lại nói chuyện. Tuy nhiên, chị T không đồng ý và nhanh chóng quay ngược xe máy đi về hướng vừa xuất phát.

Tiếp tục phóng xe máy đuổi theo đến gần Cụm công nghiệp huyện Thanh Oai thì Thịnh cũng buộc được chị T phải dừng lại và giằng lấy chìa khóa xe máy của cô kế toán. Nhận thấy bộ dạng bất thường của “phi công trẻ”, chị T vội bỏ chạy, còn miệng liên hồi kêu cướp… cướp…

Sau đó, Thịnh dụ chị T quay lại để trả chìa khóa xe máy, rồi bất ngờ lấy dao từ xe máy ra chém nhân tình 1 nhát vào đùi. Bị chém, bị hại cố sức bỏ chạy, song vẫn bị “kẻ điên tình” đuổi theo chém thêm nhiều nhát nữa vào khắp cơ thể, trong đó có 2 nhát vào đầu. Hành vi phạm tội của Thịnh chỉ dừng lại khi một người đàn ông đi đường kịp thời can ngăn.

Quá trình điều tra cho thấy, chị T bị chém tổng cộng 8 nhát. Vậy nhưng khi bị Thịnh làm hại, bị hại đang mặc áo chống nắng và đội mũ bảo hiểm nên may mắn không mất mạng. Giám định thương tích cho thấy, chị T bị tổn hại 20% sức khỏe.

Tại tòa, bị cáo tỏ ra thành khẩn nhận tội và cho rằng hành vi chém cô kế toán chỉ là do nhất thời bộc phát. Thế nhưng HĐXX đã không chấp nhận lời khai này, bởi bị cáo đã chém bị hại một cách rất quyết liệt và đến cùng. Còn việc chị T không chết là nằm ngoài ý thức, mong muốn của bị cáo.

Trả lời tòa án, chị T cũng xác nhận, lời khai của bị cáo là hoàn toàn đúng với sự thật khách quan. Đề đạt nguyện vọng, chị T chỉ tha thiết mong tòa án xử nhẹ cho bị cáo vì Thịnh vẫn còn mẹ già, vợ dại và 3 đứa con thơ.                

Tin cùng chuyên mục