Kỳ quặc vụ án vợ "gian tình" tại gia, bị chồng bắt quả tang

  • 08/07/2016 13:20
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTĐ - Cho rằng bị “cài bẫy”, anh P nhanh chóng có đơn kháng cáo lên tòa án cấp trên với mong muốn lớn nhất là được giải nỗi “oan tình”. Vậy nhưng đã gần 18 tháng trôi qua, kể từ ngày xảy ra vụ án, mối quan hệ bất chính của anh với người phụ nữ có chồng và 3 con vẫn là một ẩn số…

Bị “cắm sừng”, chấp nhận lấy xe máy

Theo bản án sơ thẩm của TAND huyện Mê Linh, do có quan hệ tình cảm với nhau từ trước nên khoảng 22h ngày 28-1-2015, anh Tạ Văn P (SN 1963, trú ở huyện Mê Linh) phóng chiếc xe máy Honda Wave đến nhà chị Nguyễn Thị T (SN 1979), ở cùng thôn.

Đến nơi, chị T đon đả ra cổng chào đón, rồi nhanh chóng dắt chiếc xe máy của anh P vào tận trong nhà mình. Trong khi ấy, người đàn ông ở cùng thôn thoắt cái đã đi vòng ra phía mương nước phía sau nhà và trèo qua tường rào xâm nhập vào gia đình chị T.

Và rồi tại phòng ngủ của người đàn bà đã có với chồng 3 mặt con (cháu lớn sinh năm 2000 và nhỏ nhất sinh năm 2013), chị T và anh P lập tức ôm quấn lấy nhau ở trên giường. Thế nhưng chỉ đúng 5 phút, sau khi anh P có mặt ở nơi không đáng có thì Kiều Đức Hạnh (SN 1975, trú tại thôn Nam Cường, xã Tam Đồng, Mê Linh, Hà Nội) – chồng chị T bất ngờ hiện diện với đoạn gậy gỗ trong tay.

Ảnh: Minh họa (Internet)

Ảnh: Minh họa (Internet)

Tự mình bắt quả tang người đàn ông cùng thôn “gian tình” với vợ mình, Hạnh nổi điên và dùng gậy nện anh P toác đầu. Vừa đánh, người chồng bị “cắm sừng” vừa gào thét: “Mày chiếm đoạt vợ tao, phá hoại hạnh phúc gia đình tao, tao sẽ báo công an và gọi vợ mày đến giải quyết”.

Cũng theo bản án sơ thẩm này, khi ấy, anh P cuống cuồng thanh minh và van nài: “Không phải anh đến phá hoại hạnh phúc gia đình chú. Anh biết đến nhà chú là sai… Chú cho anh giải quyết tình cảm, anh xin nộp phạt”. Diễn biến vụ việc bắt cô vợ “gian tình” với người đàn ông cùng thôn của Hạnh sau đó được “chốt hạ” bằng việc anh P phải dùng chính chiếc xe máy đi “đánh dậm” giữa đêm để "đền bù danh dự".

Thế nhưng sự việc vẫn chưa dừng lại ở đó, bởi sau khi “tóm sống” được đôi “gian phu”, Hạnh không cho anh P ra về mà khóa trái cửa, nhốt người đàn ông cùng thôn cả đêm ở trong phòng ngủ của vợ chồng đối tượng. Sáng hôm sau, Hạnh tiếp tục gọi điện cho vợ anh P đến nhà thông báo sự việc, rồi mới chịu phóng thích cho người đàn ông “trộm tình”.

Về phần anh P, ra trạm y tế xã băng bó thương tích xong liền đến CAX Tam Đồng trình báo nội tình vụ việc. Từ đó, Hạnh bị khởi tố, điều tra và đến ngày 5-5 vừa qua thì bị TAND huyện Mê Linh xử phạt 18 tháng tù, cho hưởng án treo về tội “Cưỡng đoạt tài sản”. Đó chính là chiếc xe máy Wave, trị giá 4 triệu đồng.

Ngoài ra, trong quá trình điều tra, Hạnh còn bị xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng về các hành vi giữ người trái pháp luật và cố ý gây thương tích.

Bị hại thanh minh “dính” phải “bẫy”

Diễn tiến vụ án cưỡng đoạt tài sản mà Kiều Đức Hạnh giữ vai trò thủ phạm là vậy. Tuy nhiên, điều khiến anh Tạ Văn P không thể chấp nhận được ở vụ án này còn ở chỗ anh còn là bị hại của một vụ “oan tình” nhưng sẽ rất khó được giải oan. Bởi theo người đàn ông này sự thể không hoàn toàn như bản án sơ thẩm mô tả. Và đó cũng chính là một trong những lý do khiến anh P phải đệ đơn kháng cáo lên TAND TP Hà Nội ở phiên phúc thẩm mới đây.

Nhưng tất cả những gì mà bị hại bày tỏ trong đơn kháng cáo vẫn chưa có cơ hội làm rõ. Đơn giản là vì phiên xử phúc thẩm đã bất ngờ bị trì hoãn do Hạnh cùng cô vợ không đến hầu tòa theo giấy triệu tập. Và hiện tại, thời điểm mở lại phiên tòa thứ hai về vụ cưỡng đoạt tài sản này vẫn chưa được tòa án ấn định.

Chia sẻ với chúng tôi ở hành lang phòng xử án, anh P quả quyết: “Không có chuyện tôi và vợ Hạnh nảy sinh quan hệ bất chính với nhau”. Dứt lời, người đàn ông bị cho là đã chiếm đoạt vợ người khác trần tình, sâu xa của vụ án vốn bắt nguồn từ việc vợ chồng Hạnh vay mượn anh P một khoản tiền.

Sau nhiều lần đòi nợ không được thì tối 28-1-2015, giữa lúc đang ăn cỗ ở nhà một người họ hàng cùng địa phương, anh P bất ngờ nhận được tin nhắn từ số điện thoại của chị T với nội dung: “Anh đến nhà, em nhờ tí”. Sau đó, khi còn chưa kịp nhắn tin trả lời thì người đàn ông này tiếp tục nhận được cuộc điện thoại của vợ Hạnh cùng nội dung như tin nhắn lúc trước.

Hí hửng vì trong lòng chắc mẩm sẽ được vợ Hạnh trả tiền nên anh P vội vã phóng xe máy tới nơi… Chứng minh sự trong sạch của mình, bị hại trong vụ cưỡng đoạt xe máy vì “gian tình” kể tiếp, đến cổng nhà Hạnh, anh P lập tức được chị T ra dắt xe vào nhà và anh cũng lẳng lặng theo chân.

Và rồi khi anh vừa được dẫn dắt vào một căn phòng phía trong thì cũng là lúc chị T đột ngột quay lại ôm ghì lấy cơ thể. Vừa hay, Hạnh cũng cầm đoạn gậy cây bạch đàn và từ bên ngoài xông vào bắt quả. Trước chúng tôi, anh P một mực khẳng định, cái mà cấp tòa sơ thẩm cho là anh có quan hệ bất chính với chị T tất cả chỉ có như vậy.

Hơn thế, thời điểm Hạnh xông vào nhà, anh và chị T vẫn đứng ở dưới đất, mặc nguyên quần áo và hoàn toàn không có chuyện đang nằm trên giường. Cũng theo anh P, vợ chồng Hạnh đã sớm có âm mưu “giăng bẫy” anh từ trước với mục đích là để đắp đổi lấy khoản tiền nợ nần trước đây.

Ngoài phải "nộp phạt" bằng chính chiếc xe máy sử dụng hàng ngày, anh P còn cho biết, khi bị Hạnh khống chế, anh còn bị bắt phải viết một mảnh giấy nhận nợ 100 triệu đồng. Song quá trình điều tra và xử lý bị cáo, cơ quan tố tụng đã không thu hồi được vật chứng quan trọng ấy. 

“Giả sử tôi và cô T có thậm thụt với nhau thật đi chăng nữa thì có gan bằng trời cũng không ai dám ngang nhiên vào tận “hang cọp” để làm cái chuyện bậy bạ ấy” – bị hại bị cáo buộc có “gian tình” đặt giả thiết với chúng tôi.

Trong ít phút ngắn ngủi tại tòa, các tình tiết của vụ án cưỡng đoạt tài sản liên quan đến ái tình bất chính và cả những lời phân trần của anh P bước đầu được mới được thể hiện như nêu trên. Rồi đây, toàn bộ sự thật khách quan của vụ án sẽ tiếp tục được HĐXX phúc thẩm TAND TP Hà Nội phân định rành rẽ.

Bởi lẽ vụ án không chỉ gây sự chú ý của đông đảo người dân ở huyện Mê Linh mà cái quan trọng hơn là cần làm rõ nguyên nhân, động cơ và bối cảnh phạm tội của bị cáo thì mới khiến các bên “tâm phục khẩu phục”. Đồng thời cũng tránh được việc bỏ lọt tội phạm như nội dung kháng cáo của anh P!?

Tin cùng chuyên mục