Bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 21 được xuất viện, diễn biến mới nhất về 3 ca nguy kịch

  • 28/03/2020 15:32
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Sáng nay, 28-3, một bệnh nhân mắc Covid-19 điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế đã khỏi bệnh và được cho xuất viện, trở thành bệnh nhân thứ 21 trên cả nước được chữa khỏi khỏi hoàn toàn.

Bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 21 được xuất viện, diễn biến mới nhất về 3 ca nguy kịch ảnh 1Bệnh nhân Covid-19 được bác sĩ BV Trung ương Huế làm thủ tục xuất viện ngày 28-3

Bộ Y tế cho biết, bệnh nhân Covid-19 mới nhất được xuất viện vào sáng nay là ca bệnh số 33. Đây là một người đàn ông 58 tuổi, quốc tịch Anh, nhập Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 điều trị từ ngày 10-3.

Đến sáng nay, bệnh nhân này đã có có 2 lần xét nghiệm (cách nhau 24h) liên tiếp cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 (virus gây bệnh Covid-19), tình trạng khỏe mạnh, ổn định, không ho, không sốt, không khó thở, đủ điều kiện xuất viện.

Sau khi được xuất viện, bệnh nhân này vẫn tiếp tục được theo dõi y tế 14 ngày theo quy định.

Lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, ngoài bệnh nhân số 33 kể trên, hiện tại ở bệnh viện cũng đang điều trị tại khu cách ly cho 03 bệnh nhân mắc Covid-19. Tình trạng của 3 trường hợp này đang ổn định dần.

Liên quan đến 3 bệnh nhân mắc Covid-19 tiến triển rất nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (gồm: nữ bệnh nhân 64 tuổi là bác ruột bệnh nhân số 17 ở phố Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội; bệnh nhân nam 50 tuổi ở Hà Nội; bệnh nhân 69 tuổi người Anh), hiện tình trạng đã có những dấu hiệu cải thiện hơn.

Thông tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương xác nhận, trong 3 ca này, trường hợp bệnh nhân nam 50 tuổi ở Hà Nội đã có nhiều tiến triển, không còn phải thở máy xâm nhập, rút ống nội khí quản, tiếp tục được theo dõi. Đặc biệt bệnh nhân người nước ngoài đã tốt hơn, chức năng phổi cải thiện hơn.

Riêng với bệnh nhân là bác gái "bệnh nhân 17" phải đặt hỗ trợ tim phổi nhân tạo - ECMO - cũng có những dấu hiệu tốt hơn khi mức độ cần hỗ trợ giảm hơn trước nhiều, phổi đã có dấu hiệu hồi phục.

Tin cùng chuyên mục