Ổ dịch ở Bệnh viện Bạch Mai nhiều nguồn lây, không có thêm nhân viên mắc Covid-19 như đồn thổi

  • 28/03/2020 12:04
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Nhiều thông tin đồn thổi rằng tại Bệnh viện Bạch Mai đã có vài chục người mắc Covid-19 chưa công bố, song Bộ Y tế khẳng định, hiện các nhân viên của bệnh viện này đều được xét nghiệm và không có thêm trường hợp nào dương tính.
Bệnh viện Bạch Mai thực hiện "nội bất xuất, ngoại bất nhập" từ sáng 28-3

Bệnh viện Bạch Mai thực hiện "nội bất xuất, ngoại bất nhập" từ sáng 28-3

11h trưa nay, 28-3, Bộ Y tế cho biết, ngay sau khi phát hiện ra 4 bệnh nhân mắc bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai (bao gồm 2 nữ điều dưỡng (BN86, BN87) tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới, 2 bệnh nhân điều trị tại Khoa Thần kinh), bệnh viện đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm hơn 5.000 nhân viên y tế, bệnh nhân và người lao động trong bệnh viện.

Kết quả, phát hiện 2 mẫu dương tính với SARS-COV-2 (virus gây bệnh Covid-19). Đó là hai nhân viên đưa nước sôi của Công ty TNHH Trường Sinh, đơn vị chịu trách nhiệm cung cấp xuất ăn và nước sôi cho bệnh viện (BN168, BN169).

Hiện các nhân viên của Bệnh viện Bạch Mai đã được xét nghiệm và không có trường hợp nào dương tính với SARS-CoV-2 ngoài 2 trường hợp trên. Bệnh viện Bạch Mai đã tiến hành cách ly toàn bộ bệnh viện, thực hiện “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

Bộ Y tế nhận định nguồn lây tại Bệnh viện Bạch Mai từ nhiều nguồn: từ người nhà bệnh nhân, người đến khám chữa tại bệnh viện.

Để giúp ngăn chặn sự lây lan của Covid-19, Bộ Y tế đề nghị tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và những ai đã khám chữa bệnh, thăm bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) từ ngày 12-3 đến nay liên lạc với cơ sở y tế để được tư vấn; khai báo y tế qua ứng dụng NCOVI; tự cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà hoặc nơi lưu trú trong 14 ngày…

Bộ Y tế kêu gọi chính quyền các địa phương và nhân dân thực hiện nghiêm những biện pháp mà Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tại Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 được áp dụng từ 0h ngày 28/03/2020, đặc biệt người dân chỉ đi ra ngoài khi có việc thực sự cần thiết; khi ra ngoài cần luôn đeo khẩu trang và giữ khoảng cách 2m với người gần nhất.

Bộ Y tế kêu gọi đồng bào và các bộ, ban, ngành, đoàn thể cùng chung tay phối hợp với ngành y tế đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Tin cùng chuyên mục