Bến Tre- Trà Vinh đem tour kết nối sông nước giới thiệu đến du khách Hà Nội

  • 19/11/2020 16:20
  • 0 bình luận
  • ANTĐ , Trúc Anh
  • In bài

ANTD.VN - Trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế Hà Nội – VITM Hà Nội 2020, chiều nay, 19-11, hai tỉnh Bến Tre và Trà Vinh đã cùng khởi động một chương trình quảng bá du lịch với tên gọi "Kết nối tuyến du lịch sông nước hữu tình".

Chương trình được tổ chức với mục tiêu kích cầu du lịch, tạo điều kiện để người dân đi du lịch tới các vùng miền trong cả nước trong bối cảnh "bình thường mới" sau dịch Covid-19.

Bến Tre- Trà Vinh đem tour kết nối sông nước giới thiệu đến du khách Hà Nội ảnh 1

Chương trình quảng bá du lịch với tên gọi "Kết nối tuyến du lịch sông nước hữu tình" của hai tỉnh Trà Vinh- Bến Tre nhận được sự quan tâm của đông đảo các hãng lữ hành phía Bắc

Bến Tre - Trà Vinh là hai tỉnh cùng nằm ở hạ lưu sông Mê Kông, nối liền nhau bởi cầu Cổ Chiên và cùng tiếp giáp với biển Đông. Vị trí giao thông thuận lợi cả đường bộ lẫn đường thủy. Nằm cách Thành phố Hồ Chí Minh 80km về hướng Tây, qua Long An, Tiền Giang là tỉnh Bến Tre – nơi phát triển du lịch dựa vào lợi thế sinh thái sông nước xứ Dừa gắn với truyền thống văn hóa lịch sử của vùng đất địa linh nhân kiệt.

Tiếp nối Bến Tre về hướng biển Đông khoảng hơn 40km là đến hành phố Trà Vinh - vùng đất mang nét đặc trưng cho sự giao thoa chuyển vùng từ đồng bằng sang vùng biển, là nơi gắn bó lâu đời của ba dân tộc Kinh, Khmer, Hoa đã hình thành một nền văn hóa đa sắc tộc với nhiều đình, chùa, nhà thờ và các lễ hội truyền thống.

Bến Tre- Trà Vinh đem tour kết nối sông nước giới thiệu đến du khách Hà Nội ảnh 2

Bến Tre hấp dẫn du khách với những tour sông nước

Chương trình "Kết nối tuyến du lịch sông nước hữu tình" được tổ chức với mong muốn giới thiệu hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ du lịch, nét văn hóa truyền thống của hai địa phương, thúc đẩy phát triển du lịch dựa trên tiền đề khai thác và sử dụng tài nguyên bản địa, qua đó tăng cường kết nối tour, tuyến điểm, hợp tác xúc tiến đầu tư – thương mại dịch vụ du lịch. Đồng thời tăng cường liên kết phát triển du lịch giữa Bến Tre - Trà Vinh với các doanh nghiệp du lịch trên cả nước, đặc biệt là hợp tác doanh nghiệp du lịch Hà Nội theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và tiếp cận chuỗi giá trị cung ứng dịch vụ du lịch, từ số lượng sang chất lượng, có trọng tâm, trọng điểm, nâng cao hiệu quả và tính chuyên nghiệp trong hoạt động du lịch của 2 tỉnh nói riêng, của Vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước nói chung.

Bến Tre- Trà Vinh đem tour kết nối sông nước giới thiệu đến du khách Hà Nội ảnh 3

Trà Vinh - vùng đất mang nét đặc trưng cho sự giao thoa chuyển vùng từ đồng bằng sang vùng biển, là nơi gắn bó lâu đời của ba dân tộc Kinh, Khmer, Hoa đã hình thành một nền văn hóa đa sắc tộc với nhiều đình, chùa, nhà thờ và các lễ hội truyền thống

Ông Nguyễn Văn Đức- Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bến Tre chia sẻ: “Muốn đi nhanh, hãy đi một mình, muốn đi xa, hãy đi cùng nhau”đây là câu nói trong triết lý kinh doanh, kết quả được đúc kết cho sự thành công từ sức mạnh của tập thể. Chính vì thế, không phải ngẫu nhiên tỉnh Bến Tre và tỉnh Trà Vinh lại chọn cách kết nối vô cùng đặc biệt này mang tên sông nước hữu tình để gắn kết sản phẩm hai địa phương lại với nhau mà là sự đúc kết từ một hành trình, một trải nghiệm vô cùng phong phú, không trùng lắp, tạo ra nét riêng về văn hóa rất đặc sắc của 2 tỉnh.

Bến Tre- Trà Vinh đem tour kết nối sông nước giới thiệu đến du khách Hà Nội ảnh 4

Trà Vinh còn được biết đến là một thành phố xanh với hệ thống cây cổ thụ trên 100 tuổi dọc theo các tuyến phố

Còn theo ông Dương Hoàng Sum, Giám đốc Sở VHTTDL Trà Vinh cho biết, chương trình quảng bá du lịch với chủ đề “Bến Tre – Trà Vinh kết nối tuyến du lịch sông nước hữu tình” ngày hôm nay chính là sự kết nối phát triển du lịch bền vững giữa hai tỉnh Bến Tre và Trà Vinh. Đây là điểm đến mới của các tỉnh phía Bắc và là thị trường du lịch nội địa quan trọng của các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long trong thời gian tới. Do đó, chương trình quảng bá du lịch Bến Tre – Trà Vinh với mong muốn được chia sẽ thông tin để kết nối với các doanh nghiệp lữ hành phía Bắc đã, đang và sẽ tiếp tục đưa khách về Bến Tre – Trà Vinh.

Tin cùng chuyên mục