Bắt trùm ma túy người Hàn Quốc giả danh doanh nhân

  • 26/10/2014 22:04
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài

ANTĐ -Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Lee Tae Hee, về hành vi lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản. Lee Tea Hee đã sang Việt Nam từ năm 2009, giả danh doanh nhân để tiếp tục "hành nghề".

Theo hồ sơ vụ án, Lee Tae Hee cùng với Kim W. H. (SN 1983) và một đối tượng tên là Jeon đã lập kế hoạch mua bán, vận chuyển trái phép ma túy tổng hợp (Methamphetamin) từ Việt Nam sang Hàn Quốc. Các đối tượng chủ yếu bán hàng qua mạng Internet và vận chuyển ma túy bằng cách giấu trong các sản phẩm như quần áo, đồ điện tử… và gửi theo đường chuyển phát nhanh. Bằng thủ đoạn này các đối tượng đã mua bán vận chuyển trái phép ma túy 18 lần từ Việt Nam sang Hàn Quốc trong khoảng thời gian từ đầu tháng 10-2011 đến tháng 1-2012.
Đối tượng Lee Tae Hee

Đối tượng Lee Tae Hee

 

Tháng 10-2012, Cơ quan phòng chống ma túy Hàn Quốc phát hiện ra đường dây vận chuyển ma túy tổng hợp của Lee và Kim nên đã phát lệnh truy nã đặc biệt hai đối tượng này. Thấy “động”, các đối tượng lập tức trốn sang sang Việt Nam, ẩn mình dưới những vỏ bọc khác nhau nhằm trốn tránh pháp luật.

Lee thuê nhà ở khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính. Dưới vỏ bọc là một doanh nhân người Hàn sang tìm mối làm ăn, Lee thường xuyên lui tới những Bar, vũ trường nổi tiếng của Hà Nội để làm quen và “cặp kè” với những cô gái trẻ.

Từ cuối năm 2012, nhiều đơn vị nghiệp vụ của Công an TP Hà Nội nhận được thông tin về một số đối tượng quốc tịch Hàn Quốc mua bán ma túy đang trốm tại khu vực Mỹ Đình (Từ Liêm, Hà Nội). Tuy nhiên, Lee là một đối tượng rất xảo quyệt, hắn liên tục thay đổi chỗ ở, khiến cho các trinh sát bị “mất dấu”.

Thông qua các mối quan hệ xã hội, Lee có quen biết với chị Nguyễn Thị Hà (SN 1991, trú tại Cát Quế, Hoài Đức, Hà Nội). Lee biết chị Hà có nhu cầu mua bán điện thoại di động đã qua sử dụng. Ngày 25-8-2014, Lee hẹn chị Hà mang 2 điện thoại Samsung Galaxy S4 và Samsung Note II đến quán Bi-a tại địa chỉ 13A khu đô thị Trung Yên (Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) để Lee xem và thống nhất giá bán hai chiếc điện thoại trên là 10 triệu đồng.Sau đó, Lee nói dối chị Hà đem lên tầng trên cho bạn xem và hẹn 10 phút sau đem tiền xuống trả chị Hà. Đợi khoảng 30 phút không thấy Lee đâu, chị Hà lên tầng trên tìm thì phát hiện đối tượng biến mất cùng 2 chiếc điện thoại. Lee đã bỏ trốn, ra vỉa hè phố Trung Kính bán chiếc Samsung Note II được 3.500.000 đồng; chiếc Samsung S4 bán tại vỉa hè đường Trần Duy Hưng được 4.800.000 đồng.

Ngày 28-8-2014 sau khi tìm nhiều nơi không thấy Lee, cũng không liên lạc qua điện thoại được chị Hà đã đến Công an phường Trung Hòa trình báo sự việc. Ngày 12-9-2014, Lee bị lực lượng Công an bắt giữ.

Hiện, đội 10 – Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Hà Nội, đang hoàn tất hồ sơ xử lý đối tượng Lee Tae Hee, và tiếp tục truy bắt đồng phạm của đối tượng này.

Tin cùng chuyên mục