Công an Hà Nội thực hiện có hiệu quả Điện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an tăng cường đấu tranh phòng, chống tội phạm:

Bắt quả tang đối tượng mang ma túy về Hà Nội tiêu thụ

  • 08/08/2018 15:31
  • 0 bình luận
  • Trường Văn
  • In bài
ANTD.VN - Mang ma túy về Hà Nội chờ đưa cho khách đến nhận, Vì Văn Sơn (SN 1985) trú tại xã Luân Giỏi, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên thuê nhà nghỉ ở tạm đã bị CAQ Nam Từ Liêm bắt giữ. 

Ngày 8-8, Cơ quan CSĐT CAQ Nam Từ Liêm cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Vì Văn Sơn để điều tra làm rõ về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Trước đó, vào khoảng 7h ngày 12-7, tại một nhà nghỉ trên địa bàn phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, tổ công tác Đội CSĐT TP về ma túy, CAQ Nam Từ Liêm thực hiện tuần tra kiểm soát đã bắt quả tang Vì Văn Sơn về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy. Tại thời điểm kiểm tra tổ công tác phát hiện một túi nilon bên trong có chứa cục bột màu trắng ngà cùng 2 điện thoại di động. Biết không thể chối cãi, Vì Văn Sơn khai nhận túi nilon chứa cục bột màu trắng ngà là heroin.

Đối tượng Vì Văn Sơn tại thời điểm bị bắt quả tang

Đối tượng Vì Văn Sơn tại thời điểm bị bắt quả tang

Tổ công tác đã lập biên bản đưa Vì Văn Sơn về trụ sở cơ quan công an để đấu tranh làm rõ. Tại cơ quan công an, Sơn khai được một người thuê chuyển số ma túy trên từ Điện Biên về Hà Nội.

Quá trình điều tra xác định, chiều tối 11-7, Vì Văn Sơn được một người đàn ông (chưa rõ nhân thân lai lịch) là người dân tộc Mông đến nhà thuê Sơn chuyển một túi nilon chứa heroin từ Điện Biên về Hà Nội giao cho một người đàn ông tên Hiếu (chưa rõ nhân thân lai lịch) ở khu vực Bến xe khách Mỹ Đình. Sau khi giao hàng, Sơn sẽ lấy số tiền 12 triệu đồng cho người đàn ông dân tộc Mông, và anh ta sẽ trả công cho Sơn số tiền công là 3 triệu đồng.

Cục heroin Vì Văn Sơn mang đi giao cho khách

Cục heroin Vì Văn Sơn mang đi giao cho khách

Đến khoảng 20h30 cùng ngày, Sơn mang theo túi nilon chứa heroin đi xe khách từ Điện Biên về Hà Nội để tìm gặp Hiếu. Chờ mãi không thấy Hiếu, Vì Văn Sơn đến nhà nghỉ ở phía sau bến xe khách Mỹ Đình thuê phòng nghỉ thì bị tổ công tác của CAQ Nam Từ Liêm đang làm nhiệm vụ phát hiện bắt quả tang.

Giám định sơ bộ tại Phòng Kỹ thuật hình sự CATP Hà Nội xác định, túi nilon chứa cục bột màu trắng ngà thu giữ của Vì Văn Sơn là heroin có trọng lượng 20,146g.

Tin cùng chuyên mục