Bắt “người nhện”, một cảnh sát môi trường bị thương

  • 23/04/2012 09:34
  • 1 bình luận
  • Thái Thụy
  • In bài
ANTĐ - Phát hiện đối tượng có nhiều biểu hiện nghi vấn, đồng chí Trịnh Văn Sĩ, chiến sĩ phòng Cảnh sát môi trường đã truy đuổi và bắt giữ đối tượng. Tang vật thu giữ gồm nhiều ví và điện thoại di động.
Bắt “người nhện”, một cảnh sát môi trường bị thương ảnh 1
Đối tượng Hào “người nhện”


Trong lúc mọi người ở khu dân phố đường Trần Hưng Đạo, phường Trần Phú, thành phố Quảng Ngãi chìm trong giấc ngủ say thì đồng chí Trịnh Văn Sĩ, 25 tuổi, trú ở đường Trần Hưng Đạo, hiện đang công tác tại phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Quảng Ngãi, tỉnh giấc và phát hiện một đối tượng có biểu hiện bất minh. Phán đoán đây là đối tượng vừa lấy trộm tài sản của người dân nên đồng chí Sĩ mở cửa chạy ra, hô đối tượng đứng lại. Lập tức đối tượng bỏ chạy, được khoảng 300m, đối tượng lủi vào con hẻm nhỏ và ném lại 2 ví tiền, tuy nhiên anh Sĩ vẫn đuổi theo tên trộm. Đến khu hẻm tối, bất ngờ tên trộm lao ra đánh đồng chí Sĩ. Dù bị thương, nhưng đồng chí Sĩ vẫn khôn khéo chống trả quyết liệt và khống chế bắt được tên trộm giao cho Công an phường Trần Phú xử lý. Khám xét người y còn phát hiện nhiều ví tiền và điện thoại di động trộm của người dân.

Đồng chí Trịnh Văn Sĩ đã được đưa đi chữa trị các vết thương trên người ngay sau đó. Tại Công an phường Trần Phú kẻ trộm được xác định là tên Trần Anh Hào, biệt danh Hào “người nhện”, 28 tuổi, ngụ tổ 10, phường Nguyễn Nghiêm, TP Quảng Ngãi. Trần Anh Hào là đối tượng trộm "chuyên nghiệp", từ trước đến nay, y đã gây ra hàng chục vụ trộm tài sản. Tài leo trèo, đột nhập nhà như “người nhện” của y được giới tội phạm kính nể. Hào “người nhện” từng có hai tiền án về tội trộm cắp tài sản. Y khai nhận tối ngày 18, rạng sáng ngày 19-4 đột nhập vào một số nhà dân ở phường Trần Hưng Đạo lấy nhiều ví tiền và điện thoại di động. Không may gặp anh Trần Văn Sĩ phát hiện truy bắt. Ngoài ra, gã “người nhện” còn khai nhận đã gây ra trên chục vụ đột nhập nhà dân trộm tài sản khác trong vòng nửa tháng qua. Công an thành phố đã thu hồi gần 10 máy vi tính sách tay và nhiều điện thoại di động do tên Hào trộm nhà dân.

Bắt “người nhện”, một cảnh sát môi trường bị thương ảnh 2
Đồng chí Trịnh Văn Sĩ điều trị vết thương tại Bệnh xá Công an tỉnh Quảng Ngãi

Thủ đoạn “người nhện” là ban đêm đi quan sát nhà cao tầng để trống cửa trên gác. Đối tượng trèo lên lầu đột nhập vào lấy tài sản tiền, điện thoại và máy vi tính sách tay. Khu vực “người nhện” gây án là khu nhà ở cán bộ Công ty lọc hoá dầu Bình Sơn, phường Trần Phú và huyện Sơn Tịnh.

Trước hành động dũng cảm, bị thương khi bắt tội phạm, Đại tá Nguyễn Thanh Trang – Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi cũng đã đến Bệnh xá thăm và thưởng nóng 3 triệu đồng cho đồng chí Trịnh Văn Sĩ. 

Đồng chí Trịnh Văn Sĩ là cán bộ mới vào ngành Công an nhưng luôn được lãnh đạo, cán bộ trong phòng Cảnh sát môi trường quí mến. Ngoài việc chịu khó học hỏi, nghiên cứu nghiệp vụ công tác môi trường, đồng chí luôn tham gia các hoạt động xã hội mà Ban thanh niên, chi đoàn phát động.

Được biết trước khi vào ngành Công an, đồng chí Trịnh Văn Sĩ đã không ít lần tham gia bắt tội phạm.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích