“Bật mí” về chocolate

  • 26/12/2011 22:57
  • 0 bình luận
  • Đỗ Mai
  • In bài
ANTĐ - Socola được cả trẻ em lẫn người lớn yêu thích. Ăn socola mà lo lắng ảnh hưởng đến sức khoẻ, liệu bạn đã hiểu đúng về đồ ăn này?
“Bật mí” về chocolate ảnh 1

Nhiều người tưởng rằng chocolate chứa lượng calo cao, là thủ phạm của sự tăng cân. Nhưng thực ra, tuy hàm lượng chất béo trong chocolate cao nhưng thành phần chủ yếu của bơ ca cao vẫn là axit béo không bão hoà, có lợi cho sức khoẻ. Ngoài ra, một số thực nghiệm cho thấy, bơ ca cao không tăng hàm lượng cholesterol trong máu.

Liệu chocolate có khiến bạn sâu răng? Không hẳn đúng, vì chocolate được làm từ những hạt của cây ca cao và trong ca cao có chứa tannic acid, calcium phosphate, và fluorine, ba loại chất này đều tham gia vào quá trình bảo vệ răng.

Hơn nữa, loại chất hoá học flavonoid trong hạt ca cao còn có khả năng làm tăng ảnh hưởng đối với việc ngưng kết tiểu cầu trong máu, có lợi cho “sức khoẻ” của tim. Và chất polyphenol thuộc thành phần chống oxy hoá có trong chocolate còn  giúp người sử dụng ghìm hãm sự lão hoá đồng thời phòng ngừa ung thư, xơ vữa động mạch, viêm khớp. Chất Phenylethylamine và theobromine của socola khiến người ăn nó cảm thấy vui vẻ, xoa dịu áp lực tinh thần.

Mặc dù, chocolate có khá nhiều lợi ích với sức khoẻ, nhưng bạn không nên lạm dụng, ăn quá nhiều. Chuyên gia khuyến nghị, chỉ ăn 2 miếng nhỏ chocolate mỗi ngày là hợp lý.

(Theo Xinhuanet)

Tin cùng chuyên mục