TP.HCM:

Bắt giữ nhóm giang hồ xông vào bệnh viện truy sát người đang cấp cứu

  • 22/07/2016 13:02
  • 0 bình luận
  • Minh Hòa
  • In bài
ANTĐ - Công an quận Bình Tân vừa thực hiện lệnh khởi tố bị can, bắt tạm giam, cấm đi khỏi nơi cư trú và tiếp tục truy bắt thêm nhiều đối tượng liên quan đến vụ hơn 20 giang hồ xông vào bệnh viện truy sát người đang cấp cứu.

Liên quan đến vụ “Hơn 20 giang hồ xông vào bệnh viện truy sát người đang cấp cứu” như Báo Điện Tử ANTĐ đã thông tin, diễn biến mới nhất ngày 21/7, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an TP.HCM cho biết, đã thực hiện lệnh khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 đối tượng liên quan đến vụ truy sát nói trên Sỳ Vĩnh Sáng (tự “A Tày”, SN 1961), Sín Hỷ Phí (SN 1979, em vợ Sáng), Cổ Vũ Linh (SN 1992) và Trần Minh Đương (1988, tất cả đều tạm trú quận Bình Tân) để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Nhóm đối tượng tại cơ quan điều tra

Nhóm đối tượng tại cơ quan điều tra

Cơ quan Công an cũng khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 5 đối tượng khác và tiếp tục truy bắt 2 đối tượng Sín Nhục Diện (SN 1976) và Nguyễn Thanh Long (SN 2000, cùng tạm trú Bình Tân) để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích” và “Gây rối trật tự nơi công cộng”.

Hung khí thu giữ được

Hung khí thu giữ được

Theo đó, chiều 5/6, 2 thanh niên là Cổ Chí Linh (SN 1997) và Nguyễn Minh Nhựt (SN 2000, cùng tạm trú quận Bình Tân) đi bơi tại chung cư Nhất Lan, phường Tân Tạo, quận Bình Tân. Trong lúc vui chơi, 2 người có xảy ra va chạm với 2 thanh niên khác là Lê Quốc Bảo và Nguyễn Huy Hoàng.

Trên đường ra về, Linh và Nhựt bị 2 đối thủ chặn đánh liền nhanh chóng chạy về nhà kêu anh trai mình là Cổ Vũ Linh (SN 1992) và Trần Minh Đương (SN 1988, bạn Vũ Linh, cùng ngụ quận Bình Tân) ra trả thù. Cả 4 người cầm hung khí cùng đến nhà Sỳ Vĩnh Sáng, thì gặp nhóm Bảo, Hoàng cùng một số thanh niên khác đang đứng trước cửa nhà nên vào chém khiến nhóm này phải bỏ chạy.

Lúc này, Sín Hỷ Phí (SN 1979, em vợ Sỳ Vĩnh Sáng) chạy sang cũng bị nhóm này chém gây thương tích ở tay và lưng. Thấy đồng bọn bị đánh nhóm thanh niên bỏ trốn quay lại cầm cầm đao, mã tấu lao đến chém trúng mắt Chí Linh và mặt Vũ Linh, Đương bị đánh gãy ngón tay. Nhóm này gây án xong bỏ đi khỏi hiện trường.

Nhóm bị chém trọng thương được đưa vào bệnh viện Quốc Ánh, quận Bình Tân, cấp cứu, Sín Hỷ Phí cũng được đưa vào chữa trị. Trong khi Đương Vũ Linh và Chí Linh đang được cấp cứu trên giường bệnh thì Sỳ Vĩnh Sáng cùng nhóm người mang theo mã tấu, tuýp sắt xông vào bệnh viện truy sát, chém trọng thương Đương và gần lìa bàn tay Chí Linh.

Nhận được thông tin, Công an quận Bình Tân đã đến hiện trường khám nghiệm, lấy lời khai nhân chứng, điều tra nguyên nhân. Qua truy xét, một số người được mời lên lấy lời khai. Công an cũng phát hiện tại nhà Sỳ Vĩnh Sáng nhiều dao, mã tấu, kiếm.

Đến ngày 29/6, qua tổ chức giám định, tỉ lệ thương tật của Cổ Chí Linh là 36%; Trần Minh Đương là 30% và Sín Hỷ Phí là 19%. Trên cơ sở kết quả này, cơ quan công an đã khởi tố 11 người trong cả hai nhóm về các hành vi nói trên.

Trong đó, các em đều dưới 16 tuổi, riêng Sỳ Vĩnh Sáng từng có nhiều tiền án, tiền sự và bị bắt đi cải tạo, bắt giam nhiều lần.

Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra.

Tin cùng chuyên mục