Bắt giam bà chủ tra tấn “Osin”

  • 07/01/2012 17:37
  • 13 bình luận
  • Thu Hạnh
  • In bài
ANTĐ - Thông tin được chỉ huy CAQ Ba Đình (HN) xác nhận vào sáng nay (7-1).

Ngày 7-1, Thượng tá Nguyễn Trọng Thái - Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT CAQ Ba Đình cho biết, cơ quan công an đã bắt tạm giam Trần Thị Tuyết Minh (SN 1964), tạm trú ở ngõ 95 phố Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội để điều tra, làm rõ hành vi cố ý gây thương tích và hành hạ người khác.

 
Bắt giam bà chủ tra tấn “Osin”

Nguyễn Thị Tuyết Minh tại cơ quan công an

14h30 cùng ngày, CAQ Ba Đình phối hợp với Phòng CSHS, Kỹ thuật hình sự - CATP Hà Nội, VKSND quận Ba Đình… đã thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Trần Thị Tuyết Minh và dựng lại hiện trường vụ việc. 

 
Bắt giam bà chủ tra tấn “Osin”
 

Bắt giam bà chủ tra tấn “Osin” ảnh 3


Lực lượng công an khám xét nơi ở của Minh

Bắt giam bà chủ tra tấn “Osin” ảnh 4


Sự việc thu hút quan tâm của nhiều người dân trong ngõ 95 Kim Mã

Trước đó, như ANTĐ đưa tin, bà Phạm Thị Phương (SN 1953), giúp việc cho Trần Thị Tuyết Minh, tố cáo chủ dùng tay chân đánh đập, hành hạ, bắt ăn ớt, ăn phân. Đỉnh điểm sự việc diễn ra vào một ngày cuối năm 2011, khi Minh ép bà Phương cởi quần áo, giội nước nóng khắp người khiến bà này bỏng nặng.

 
Bắt giam bà chủ tra tấn “Osin”

Bà Phương bị bỏng nặng phần bụng dưới và tay trái

Lý giải các “ngón đòn” tra tấn, hành hạ giúp việc, Minh khai: Tôi nhiều lần phát hiện bà Phương “ăn vụng” đồ lễ, tiền lễ trên bàn thờ. Nhắc mãi vẫn vậy, tôi quyết cho bà ấy ăn ớt xem “cay” thế nào. “Trộm tiền lễ, đồ lễ bàn thờ chỉ đáng ăn cứt cho cháu tôi thôi” - Minh nhận.

 
Bắt giam bà chủ tra tấn “Osin”

Nạn nhân đang được điều trị tích cực tại Bênh viện Đa khoa Vân Đình (Ứng Hòa, Hà Nội)

Minh khai giúp việc ăn ở bẩn thỉu, hôi hám. Một ngày cuối năm 2011, Minh thúc giục bà Phương đi tắm nhưng “vừa thấy bà ấy vào… đã ra”. Bực tức, Minh đẩy người giúp việc vào trong, bắt cởi quần áo và mở nước nóng phun. “Chỉ khi thấy bà Phương đau đớn kêu gào, khắp người bỏng đỏ chị ta mới thôi” - đại diện CAP Kim Mã thông tin. Sau khi sự việc xảy ra, Minh chủ động mua thuốc về xịt, bôi cho nạn nhân và hỏi bà Phương bị bỏng ở những đâu, thì bà này chỉ nói ở tay.

Vụ việc đang được CAQ Ba Đình, phối hợp với lực lượng nghiệp vụ CATP Hà Nội điều tra, làm rõ.

Điều 110 - Bộ Luật hình sự quy định "Tội hành hạ người khác"
  1. Người nào đối xử tàn ác với người lệ thuộc mình thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.
  2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ một năm đến ba năm:

a) Đối với người già, trẻ em, phụ nữ có thai hoặc người tàn tật;

b) Đối với nhiều người.

Tin cùng chuyên mục