Bắt giam 10 đối tượng xông vào trụ sở ỦBND phường đánh người

  • 06/11/2015 21:16
  • 0 bình luận
  • Cao Danh
  • In bài

ANTĐ - Bị đánh, thiếu niên vứt xe, chạy bộ vào trụ sở UBND phường để trốn. Nhóm côn đồ hung hãn xông vào chém nạn nhân, gây thương tích.

Ngày 6/11, Đại tá Trần Tiến Đạt - Trưởng Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 10 đối tượng trong vụ xông vào UBND phường Trung Dũng (TP Biên Hòa) chém người gây thương tích.

Trước đó, Công an TP Biên Hòa cũng đã xử phạt vi phạm hành chính đối với 4 đối tượng khác có liên quan đến vụ án, do các đối tượng này chưa đủ 16 tuổi.

Công an TP Biên Hòa cũng đã khởi tố bị can để điều tra về tội cố ý gây thương tích đối với 8 đối tượng trong vụ viêc. Sau đó, hồ sơ vụ án đã được chuyển đến TAND TP Biên Hòa để đưa ra xét xử. Tuy nhiên, trong khi tòa chuẩn bị đưa vụ án và các bị can ra xét xử, thì phía bị hại đã làm đơn không yêu cầu khởi tố bị can.

Nạn nhân Quang bị đánh gây thương tích

Nạn nhân Quang bị đánh gây thương tíchDo thương tích của nạn nhân Nguyễn Hiền Quang (SN 1999, ở phường Hòa Bình,TP Biên Hòa) là 3% nên vụ án đã phải đình chỉ theo luật định.

Ngay sau khi vụ án được đình chỉ, Ban Nội chính Tỉnh ủy Đồng Nai đã tổ chức cuộc họp với các ngành chức năng của tỉnh và TP Biên Hòa để đánh giá lại tính chất mức độ của vụ án. Các ngành chức năng đã xác định vụ việc trên gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, nên đã chỉ đạo cơ quan tư pháp tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Sau đó, CQĐT Công an TP Biên Hòa đã khởi tố nhóm đối tượng trên về hành vi gây rối trật tự công cộng. Quyết định khởi tố và lệnh bắt tạm giam đối với các bị can đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Trước đó, sáng 19/5, do có mâu thuẫn từ trước, nhóm của Phạm Văn Dũng (SN 1995, ở phường Tân Phong, TP Biên Hòa) chạy xe tìm Quang để trả thù. Khi đến vòng xoay Biên Hùng thì Dũng cùng đồng bọn phát hiện Quang nên chặn lại xông vào đánh.

Bị đánh hội đồng, Quang vứt xe, chạy bộ vào trụ sở UBND phường Trung Dũng để trốn nhưng nhóm của Dũng vẫn xông vào chém nạn nhân Quang, gây thương tích.

Tin cùng chuyên mục