Bắt đối tượng lừa bán 5 nữ sinh sang Trung Quốc

  • 09/03/2016 18:39
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài

ANTĐ -Ngày 9-3, Chỉ huy Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự mua bán trẻ em qua biên giới, tạm giữ đối tượng Tẩn Tả Mẩy, dân tộc Dao (SN 1993), trú tại xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, để điều tra làm rõ hành vi liên quan.

Trước đó, khoảng 10 giờ ngày 4-3, đội tuần tra Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai trên đường làm nhiệm vụ đã phát hiện 6 người đang có hành vi xuất cảnh trái phép qua biên giới tại khu vực bờ sông biên giới thuộc tổ 9 phường Lào Cai, thành phố Lào Cai. Khi nhìn thấy lực lượng biên phòng các đối tượng đã chạy trốn vào rừng, nhưng đã bị tổ công tác bắt giữ. Tổ công tác yêu cầu tất cả các đối tượng về Đồn Biên phòng để làm rõ. Tại đây, đối tượng Tẩn Tả Mẩy, dân tộc Dao (SN 1993), trú tại xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Trong thời gian trước Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, Tẩn Tả Mẩy được Tẩn San Mẩy (SN 1974) là mẹ đẻ của Mẩy hiện đang sinh sống và lấy chồng bên Trung Quốc xúi giục lừa các bé gái để bán sang Trung Quốc lấy tiền. Sau gặp gỡ được các nạn nhân, Tẩn Tả Mẩy đã lừa gạt sẽ đưa sang Trung Quốc làm “con nuôi” của Tẩn San Mẩy và có tiền ăn tiêu mà không phải lao động vất vả, hơn nữa trước khi đi còn có 10 triệu đồng gửi về cho gia đình.

Với thủ đoạn này Tẩn Tả Mẩy đã lừa được 5 nữ sinh người dân tộc Dao đang học lớp 9 tại trường huyện Phong Thổ. Sau đó đối tượng Tẩn Tả Mẩy đã được mẹ của cô ta hướng dẫn cách đưa các nạn nhân này vượt biên trái phép qua khu vực bờ sông biên giới sát với Quốc lộ 70 thuộc tổ 9, phường Lào Cai, thành phố Lào Cai và đã bị lực lượng bộ đội Biên phòng phát hiện bắt giữ.

Tin cùng chuyên mục