Bắt 2 đối tượng gây ra 13 vụ trộm xe Honda SH trên phố Hà Nội

  • 15/10/2019 11:18
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Hai gã trai ăn mặc bảnh bao chuyên đi dọc các tuyến phố ở Hà Nội, rình người dân sơ hở để trộm cắp tài sản. "Con mồi" các đối tượng nhắm đến là những chiếc xe Honda SH có giá trị cao...

Ngày 15-10, Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Ngô Quang Tuấn (SN 1993, trú tại phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy) và Nguyễn Mạnh Linh (SN 1982, trú tại phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng) về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào rạng sáng 30-9, Tuấn cùng Linh gặp nhau tại khu vực chân cầu Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội, bàn bạc cùng đi trộm cắp tài sản.

Hai đối tượng bị bắt giữ

Hai đối tượng bị bắt giữ

Hai đối tượng điều khiển xe Honda Vision đi dọc các tuyến phố thuộc địa bàn quận Hai Ba Trưng, Đống Đa. Khi đi đến phố Lý Văn Phức thuộc quận Đống Đa, các đối tượng thấy cổng một ngôi nhà không khóa trong sân có dựng một chiếc xe Honda SH màu đen không khóa cổ, khóa càng.

Cặp đôi đã thống nhất phân công Linh đứng cảnh giới, còn Tuấn đột nhập vào nhà trộm chiếc xe rồi tẩu thoát.

Đến khoảng 8h sáng 30-9, Tuấn gọi thợ khóa đến mở khóa của chiếc xe máy Honda SH trộm cắp được. Sau khi mở được khóa xe, Tuấn sử dụng chiếc xe làm phương tiện đi lại đến ngày 2-10 bị Công an quận Đống Đa bắt giữ. Ngày 4-10, Công an quận Đống Đa tiếp tục bắt giữ đối tượng Nguyễn Mạnh Linh.

Tại Cơ quan công an, hai đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Quá trình điều tra khai thác mở rộng vụ án Ngô Quang Tuấn khai nhận từ tháng 5-2019 đến khi bị bắt, đã thực hiện 12 vụ trộm cắp xe máy khác trên địa bàn các quận Đống Đa, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai... Trong đó, “con mồi” các đối tượng nhắm vào là xe Honda SH.

Được biết, Ngô Quang Tuấn đã từng có 1 tiền án về tội “Cướp giật tài sản” và 1 tiền án về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”, đang hưởng án treo. Nguyễn Mạnh Linh có 3 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản” và “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”. Mỗi xe máy SH trộm được, các đối tượng bán lại hơn 10 triệu đồng.

Hiện Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Đống Đa đang tích cực điều tra mở rộng vụ án, xác minh làm rõ các đối tượng liên quan, củng cố hành vi phạm tội của các đối tượng, rà soát thu hồi tang vật để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục