Lợi dụng sở hở, đối tượng ghi nhớ mật khẩu để tráo thẻ ATM rồi rút trộm tiền

  • 15/10/2019 09:18
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Lợi dụng lòng tin và sự sơ hở của người dân, nhất là người già và những người thiếu hiểu biết về công nghệ thường đi rút tiền ở cây ATM, Nghiêm Quang Chiến đã ghi nhớ mật khẩu, tráo thẻ ngân hàng rồi rút trộm tiền của các nạn nhân...

Ngày 14-10, Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đang tạm giữ hình sự Nghiêm Quang Chiến (SN 1981, trú tại phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Đối tượng Nghiêm Quang Chiến bị bắt giữ

Đối tượng Nghiêm Quang Chiến bị bắt giữ

Trước đó, khoảng 10h ngày 8-10, tổ công tác Công an quận Đống Đa phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự CATP Hà Nội tổ chức tuần tra, mật phục trên địa bàn gần Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, phường Phương Mai. Đến khoảng 11h55 cùng ngày, tổ công tác phát hiện và bắt quả tang Nghiêm Quang Chiến có hành vi trộm cắp tài sản bằng hình thức tráo thẻ ATM.

Tại trụ sở Công an phường Phương Mai, quận Đống Đa, Chiến khai nhận sáng 8-10, đối tượng đi bộ vào Bệnh viện Bạch Mai để chờ người vào rút tiền, với mục đích tìm sơ hở để tráo thẻ ATM trộm cắp tiền. Khoảng 11h55 cùng ngày, Chiến thấy một người đàn ông (gần 60 tuổi) đi vào cây ATM để rút tiền nên đi theo. Khi người đàn ông này đưa thẻ nhờ Chiến rút tiền hộ, đối tượng đã ghi nhớ mật khẩu rồi nhanh tay tráo một chiếc thẻ khác có đặc điểm giống với thẻ của nạn nhân. Lợi dụng lúc nạn nhân sở hở, Chiến đã bỏ đi cùng với chiếc thẻ ATM của nạn nhân.

Đối tượng di chuyển đến một cây ATM khác rồi rút 3 triệu đồng trong thẻ của người đàn ông vừa trộm được. Khi đối tượng vừa rút tiền thì bị tổ công tác của Công an quận Đống Đa và Phòng Cảnh sát hình sự bắt giữ. Tại chỗ, Chiến khai nhận hành vi tráo thẻ ATM để trộm cắp tài sản.

Mở rộng điều tra, Nghiêm Quang Chiến khai với thủ đoạn tương tự đã thực hiện trót lọt nhiều vụ tráo thẻ ATM, trộm cắp tiền của nhiều nạn nhân khác.

Công an quận Đống Đa đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục