“Bão bụi” nơi cửa ngõ Thủ đô

  • 11/07/2011 08:00
  • 0 bình luận
  • Phạm Hòa Bình (Quận Hà Đông, Hà Nội)
  • In bài
ANTĐ - Là một trong những tuyến đường huyết mạch nơi cửa ngõ Thủ đô Hà Nội nhưng hiện nay trên Quốc lộ 6A đoạn từ khu vực phường Phú Lãm đến phường Đồng Mai, quận Hà Đông luôn ở trong tình trạng bụi bặm mù mịt.

Những hôm trời nắng, mỗi khi có ô tô chạy qua là tuyến đường này như chìm trong một cơn “bão bụi” khiến người điều khiến các phương tiện lưu thông qua đoạn đường này gần như không nhìn thấy đường, còn phía dưới mặt đường là đầy những đống bùn đất, đá dăm, vật liệu xây dựng rơi vãi khắp mặt đường trông rất nhếch nhác và mất an toàn giao thông (ảnh).

“Bão bụi” nơi cửa ngõ Thủ đô
 

Nguyên nhân của tình trạng ô nhiễm môi trường trên là do hàng ngày có hàng trăm lượt phương tiện chuyên chở đất đá, vật liệu xây dựng trên tuyến đường nhưng không che chắn hoặc che chắn rất sơ sài khiến cho đất cát, vật liệu xây dựng rơi vãi khắp mặt đường. Đã đến lúc các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương sớm có biện pháp khắc phục, xử lý nghiêm những vi phạm trên để trả lại mỹ quan đô thị đồng thời đảm bảo an toàn giao thông cho tuyến đường này.

Tin cùng chuyên mục