Báo An ninh Thủ đô triển khai chương trình công tác năm 2018

  • 30/01/2018 20:45
  • 0 bình luận
  • Huệ Linh
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 30-1, Báo An ninh Thủ đô – Công an Thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai chương trình công tác năm 2018.

Cải tiến báo in, phát triển báo điện tử

Báo cáo về kết quả đã đạt được trong năm 2017, đồng chí Chu Quốc Dũng – Phó Tổng biên tập Báo An ninh Thủ đô (ANTĐ) nêu rõ, năm qua, với sự cố gắng, nỗ lực của Ban Biên tập và toàn thể cán bộ chiến sỹ, tập thể Báo ANTĐ đã đạt danh hiệu Đơn vị Quyết thắng, được Thành ủy Hà Nội tặng Bằng khen, 4 tác phẩm đoạt giải báo chí Ngô Tất Tố. Bên cạnh đó, lượng truy cập Báo điện tử ANTĐ tăng mạnh, nhiều cuộc giao lưu trực tuyến đã được tổ chức thu hút đông đảo bạn đọc theo dõi. Truyền hình An ninh ATV của Báo ANTĐ cũng đoạt 2 giải cao nhất trong Liên hoan truyền hình Công an nhân dân. Ngoài ra, công tác đền ơn đáp nghĩa, công tác xã hội tình nghĩa vẫn được Báo ANTĐ chú trọng.

Trung tá Nguyễn Thanh Bình - Tổng Biên tập Báo ANTĐ phát biểu khai mạc

Trung tá Nguyễn Thanh Bình - Tổng Biên tập Báo ANTĐ phát biểu khai mạc

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, trong năm 2018, mục tiêu đặt ra đối với Báo ANTĐ là đổi mới về hình thức, nâng cao chất lượng về nội dung đối với cả 3 loại hình báo chí (báo điện tử, báo in, báo hình); Tập trung phục vụ nhiệm vụ chính trị của Thành phố, của lực lượng Công an Thủ đô. Bên cạnh đó, Báo sẽ tập trung toàn lực để phát triển báo điện tử, tái cơ cấu lại bộ máy tòa soạn; khẩn trương đầu tư thêm vốn, nhân lực, cơ sở vật chất, thiết bị và gia tăng hàm lượng công nghệ, kỹ thuật để tạo ra đột phá cho báo điện tử. Phấn đấu tăng lượng truy cập báo điện tử trên mức 1 triệu lượt/ngày…

Cũng trong năm 2018, nhật báo in ANTĐ tiếp tục giữ vững chỉ số phát hành. Báo điện tử phấn đấu tăng 20% số lượt người trong nước và tăng 10% số lượt người ở nước ngoài truy cập so với năm 2017. Báo ANTĐ sẽ duy trì tốt nội dung, phát triển một số chuyên mục mới của chương trình Truyền hình An ninh ATV theo chuẩn phát sóng HD, hoàn thiện công nghệ trường quay ảo…

Đồng chí Chu Quốc Dũng - Phó Tổng Biên tập báo cáo kết quả công tác của Báo ANTĐ năm 2017

Đồng chí Chu Quốc Dũng - Phó Tổng Biên tập báo cáo kết quả công tác của Báo ANTĐ năm 2017

Phát biểu tại hội nghị, Trung tá Nguyễn Thanh Bình – Tổng Biên tập Báo An ninh Thủ đô nêu rõ, trong thời điểm hiện nay, báo chí phải đối mặt với nhiều khó khăn, áp lực thu để bù chi rất lớn, kể cả một số tờ báo có thương hiệu... Việc phát triển báo điện tử đòi hỏi phải đầu tư chi phí không nhỏ, trong khi đó nguồn thu từ báo điện tử còn rất hạn chế. Nhận thức được điều đó, Ban Biên tập đã triển khai nhiều biện pháp  nhằm gìn giữ, củng cố và phát triển báo in, đầu tư nguồn lực cho báo điện tử. Tuy thói quen làm báo in đã trở thành cố hữu đối với mỗi phóng viên nhưng nay buộc phải chuyển đổi sang báo điện tử đòi hỏi từng cá nhân phải nỗ lực khắc phục khó khăn.

Tăng cường bồi dưỡng nghiệp vụ 

Tham luận tại hội nghị, đồng chí Hà Văn Kiệm – Trưởng Ban ANTĐ điện tử nhấn mạnh, trong năm 2017, lượng người truy cập vào Báo ANTĐ điện tử tăng nhanh. Năm 2018, ANTĐ điện tử đặt mục tiêu tăng trưởng thêm mảng tìm kiếm tự nhiên, đẩy thêm các nguồn vào từ mạng xã hội. Để đạt được điều đó, Báo ANTĐ cần tiếp tục tăng cường đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ tác nghiệp trên báo điện tử, pháp luật cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên, phối hợp, xây dựng và áp dụng hệ thống đo lường và đánh giá hiệu quả công việc  thể hiện qua số liệu cụ thể…

Tổng Biên tập Báo ANTĐ trao thưởng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Tổng Biên tập Báo ANTĐ trao thưởng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Tới dự và phát biểu chỉ đạo, bà Trịnh Thị Lan – Trưởng phòng Báo chí – Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội nhận định, năm 2017, Báo ANTĐ đã bám sát các tôn chỉ mục đích, đổi mới sáng tạo trong phương thức tuyên truyền, là tờ báo có vị thế cao trong báo chí Thủ đô, tuyên truyền có hiệu quả các hoạt động chính trị, đối ngoại của Thành phố... Những nỗ lực này đã được các cơ quan trung ương, thành phố ghi nhận.

Trong năm 2018, Thành ủy Hà Nội mong muốn Báo ANTĐ bám sát nội dung tuyên truyền Nghị quyết trung ương 6 khóa XII của Đảng, 8 chương trình công tác lớn 5 nhiệm vụ trọng tâm, 3 khâu đột phá của Thành phố cùng các hoạt động chính trị, kinh tế xã hội quan trọng khác. Bên cạnh đó, Báo ANTĐ cần tiếp tục có nhiều đổi mới sáng tạo trong việc phát hiện tuyên truyền về những vụ việc mới nóng, tiêu cực được đông đảo người dân quan tâm.

Ông Nguyễn Viêm Hoàng – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo TP Hà Nội phát biểu chỉ đạo

Ông Nguyễn Viêm Hoàng – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo TP Hà Nội phát biểu chỉ đạo

Tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Nguyễn Viêm Hoàng – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Thành phố Hà Nội  biểu dương những đóng góp của Báo ANTĐ đối với Hội nhà báo, đồng thời nêu rõ, năm 2017 là năm khó khăn của báo chí. Tuy vậy, trong năm qua, Báo ANTĐ đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Chương trình công tác năm 2018 của Báo ANTĐ cho thấy kế hoạch đặt ra rất rõ người, rõ việc, rõ nội dung, rõ hiệu quả chắc chắn tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình thực hiện.

Cũng theo ông Nguyễn Viêm Hoàng, trong thời điểm hiện nay, việc đầu tư phát triển cho báo điện tử là yếu tố sống còn. Báo chí luôn cần thông tin nhanh nhưng cách thể hiện trên báo điện tử khác với báo in và truyền hình. Điều này đòi hỏi mỗi phóng viên trong các cơ quan báo chí phải nỗ lực đổi mới, sáng tạo không ngừng. Để hỗ trợ nội dung này, năm 2018, Hội Nhà báo TP Hà Nội sẽ kết hợp với một số đơn vị bồi dưỡng nghiệp vụ cho các hội viên.

Phát biểu tổng kết hội nghị, Trung tá Nguyễn Thanh Bình cảm ơn những ý kiến tham luận, đóng góp ý kiến của các đại biểu tham dự, đồng thời nhấn mạnh, trong năm 2017 đã có không ít nhà báo ở nhiều nơi bị rút thẻ do có hành vi vi phạm, song tại Báo ANTĐ không có hiện tượng này. Năm 2018, Ban Biên tập và toàn thể CBCS Báo ANTĐ sẽ tiếp tục đoàn kết, đồng lòng, khắc phục mọi khó khăn để ANTĐ vẫn là tờ báo hàng đầu Thủ đô, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị do cấp trên giao phó.

Tin cùng chuyên mục