Nỗ lực kiềm chế, làm giảm các vụ phạm pháp hình sự

  • 30/01/2018 11:08
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 30-1, CAQ Nam Từ Liêm, Hà Nội đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác công an năm 2017 và triển khai công tác năm 2018. Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội đã dự và chỉ đạo hội nghị.

Năm 2017, CAQ Nam Từ Liêm đã làm tốt công tác nắm tình hình, tham mưu cho Quận ủy, HĐND, UBND và các ban - ngành, đoàn thể đóng trên địa bàn trong công tác đảm bảo ANCT và giữ gìn TTXH. Tình hình ANCT trên địa bàn tiếp tục được giữ vững, ổn định.

Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Cùng với đó, CAQ đã tổ chức triển khai các kế hoạch phòng ngừa và thực hiện các giải pháp giữ gìn TTATXH. Chủ động đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, kết hợp tuần tra kiểm soát hành chính với vận động quần chúng kiểm điểm đối tượng trước dân và công tác tuần tra nhân dân đã giải quyết nhiều điểm, tụ điểm phức tạp về hình sự, ma túy, tệ nạn xã hội. Kết quả điều tra khám phá phạm pháp hình sự chung đạt trên 84%.

Cụ thể, CAQ Nam Từ Liêm đã điều tra, khám phá 161 vụ, bắt 223 đối tượng phạm tội mua bán, tàng trữ và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, tang vật thu được hơn 7.130 gam heroin, 3.158 gam ma túy tổng hợp… Bắt giữ 23 vụ, 84 đối tượng cờ bạc; 47 đối tượng trong 7 vụ mại dâm…

Bên cạnh đó, CAQ Nam Từ Liêm đã triển khai mạnh mẽ việc thực hiện Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP về tổng kiểm tra kiểm soát hành chính, thành lập 3 tổ công tác phát hiện, xử lý nhiều vụ việc trộm cắp, mua bán trái phép chất ma túy, cố ý gây thương tích…

Cũng trong năm qua, CAQ đã huy động được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia phòng ngừa, tố giác tội phạm, làm tốt công tác vận động cai nghiện. Duy trì nhiều cụm liên kết ANTT giữa các đơn vị đạt hiệu quả tốt trong đấu tranh phòng chống các loại tội phạm.

Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng trao khen thưởng cho các tập thể cá nhân CAQ Nam Từ Liêm có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2017

Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng trao khen thưởng cho các tập thể cá nhân CAQ Nam Từ Liêm có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2017

Cùng với đó, các phong trào thi đua được CAQ tổ chức sâu rộng với nhiều nội dung và hình thức phong phú, đa dạng thu hút đông đảo CBCS tham gia. Nhiều tấm gương Người tốt việc tốt, điển hình tiên tiến được biểu dương khen thưởng. Với những thành tích đó, năm 2017, CAQ Nam Từ Liêm đã có 567 lượt tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng.

Đồng chí Nguyễn Văn Hải, Bí thư quận ủy Nam Từ Liêm trao khen thưởng cho các tập thể cá nhân

Đồng chí Nguyễn Văn Hải, Bí thư quận ủy Nam Từ Liêm trao khen thưởng cho các tập thể cá nhân

Tại hội nghị, Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng biểu dương và đánh giá cao những kết quả CAQ Nam Từ Liêm đã đạt được trong năm qua và yêu cầu trong thời gian tới, CBCS - CAQ Nam Từ Liêm cần quán triệt nghiêm túc chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc CATP tại hội nghị tổng kết công tác năm của CATP năm 2017; quan tâm chỉ đạo đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng; tập trung làm rõ những hạn chế, thiếu sót và đề ra các giải pháp. 

Tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác nghiệp vụ cơ bản, triển khai sâu các công tác phòng ngừa nghiệp vụ gắn với phòng ngừa xã hội; phát hiện, điều tra, xử lý nghiêm các loại tội phạm và vi phạm pháp luật. Đấu tranh có hiệu quả với tội phạm có tổ chức, các ổ nhóm tội phạm nguy hiểm sử dụng hung khí gây án và các loại tội phạm khác; đồng thời phối hợp đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, tổ chức xét xử lưu động các vụ án trọng điểm được dư luận quan tâm, góp phần nâng cao hiệu quả phòng ngừa tội phạm.

Tin cùng chuyên mục