Bằng mọi giá, phải đảm bảo an ninh, an toàn cho Thủ đô Hà Nội

  • 12/03/2019 15:24
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Chỉ rõ nhiệm vụ đặt ra đối với công tác bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn TTATXH trên địa bàn ngày càng cao, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải yêu cầu Ban chỉ đạo Chương trình 05-CTr/TU của Thành ủy phải bằng mọi giá, đảm bảo an ninh, an toàn cho Thủ đô.
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải chỉ đạo tại cuộc họp

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải chỉ đạo tại cuộc họp

Sáng nay, 12-3, Ban chỉ đạo Chương trình 05-CTr/TU của Thành ủy (khóa XVI) về "Tăng cường quốc phòng - an ninh, bảo đảm TTATXH trong tình hình mới, giai đoạn 2016-2020" đã họp bàn phương hướng nhiệm vụ, công tác trọng tâm năm 2019. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải - Trưởng ban chỉ đạo trực tiếp chủ trì.

Tại hội nghị, các đại biểu thống nhất nhận định, năm 2018, tình hình thế giới có nhiều diễn biến mới phức tạp, khó lường. Hà Nội là nơi tổ chức nhiều sự kiện chính trị, xã hội quan trọng, nhất là các Hội nghị quốc tế lớn (APPF26, GMS-6, CLV-10, WEF ASEAN, Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều...) nên có nhiều khó khăn, thách thức đặt ra đối với nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.

Các ý kiến cũng đều khẳng định vai trò lãnh đạo toàn diện của các cấp ủy đảng và hiệu lực quản lý, điều hành của chính quyền các cấp đối với kết quả trong các lĩnh vực, nhóm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự của Thành phố như: công tác tuyên truyền, giáo dục; nâng cao năng lực, khả năng sẵn sàng ứng phó với các tình huống đột xuất, bất ngờ; đấu tranh, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội...

Đó là những tiền đề quan trọng để năm 2018 mặt trận quốc phòng, an ninh trật tự trên địa bàn Thủ đô tiếp tục được giữ vững và ổn định, không để phát sinh "điểm nóng"; bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các sự kiện chính trị quan trọng, đặc biệt là Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai vừa qua, được lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Bên cạnh đó, Hội nghị cũng thẳng thắn chỉ ra một số vấn đề còn tồn tại, hạn chế, phân tích nguyên nhân và đề ra phương hướng khắc phục... 

Phát biểu kết luận Hội nghị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải - Trưởng ban chỉ đạo Chương trình 05-CTr/TU ghi nhận những nỗ lực, cũng như kết quả hoạt động của Ban chỉ đạo trong thời gian qua, coi đây là điểm sáng nổi bật trong việc tạo môi trường an ninh, an toàn, góp phần quan trọng cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội và đối ngoại của Thủ đô.

Nêu rõ những nhiệm vụ quan trọng của thành phố trong năm 2019 và thời gian tới cũng như bối cảnh trong nước và quốc tế vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra đối với công tác bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn TTATXH trên địa bàn Thủ đô ngày càng cao.

Vì vậy, Ban chỉ đạo Chương trình 05 cần tiếp tục thực hiện vừa trọng tâm, vừa toàn diện các nhiệm vụ, kế hoạch, chuyên đề công tác của Chương trình, đánh giá các khó khăn, vướng mắc để báo cáo Thường trực Thành ủy chỉ đạo, giải quyết.

Đồng thời, cần tổ chức các đoàn giám sát để kiểm tra toàn diện việc thực hiện Chương trình đối với một số cấp ủy trực thuộc Thành ủy và một số ban, sở, ngành, đơn vị thuộc Thành phố.

Đặc biệt, phải tăng cường công tác tổ chức, kiểm tra công tác tuyên truyền, giáo dục quốc phòng - an ninh ở mọi cấp, ngành, đặc biệt đối với các lĩnh vực, đối tượng trọng điểm.

Đồng chí Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình 05 của Thành ủy cũng nhấn mạnh đến việc phải tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo TTATXH và xây dựng lực lượng CATP Hà Nội năm 2019; đẩy mạnh tuyên truyền và đấu tranh, phản bác các luận điệu xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch, phản động, nhất là trên mạng internet; quản lý hoạt động báo chí – xuất bản...

"Mục tiêu cao nhất là bằng mọi giá, đảm bảo an ninh, an toàn, sự bình yên cho Thủ đô phát triển bền vững" - Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhấn mạnh. 

Tin cùng chuyên mục