Hà Nội: Cán bộ ngành giao thông ra đường phải biết giữ gìn hình ảnh

  • 09/03/2019 13:57
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Ngoài việc tập trung tháo gỡ ngay các “nút thắt” về giao thông trên địa bàn Thủ đô, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải yêu cầu ngành giao thông thành phố phải trở thành đơn vị mẫu mực trong thực hiện quy tắc ứng xử…
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải làm việc với Sở GTVT Hà Nội

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải làm việc với Sở GTVT Hà Nội

Sáng nay, 9-3, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã làm việc với Sở Giao thông – Vận tải (GTVT) về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.

Thời gian qua, công tác chỉ đạo, điều hành của Sở GTVT Hà Nội có nhiều đổi mới, hiệu quả hơn.

Công tác quản lý, bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông đã từng bước được ứng dụng khoa học công nghệ, cơ giới hóa. Đặc biệt, công tác tổ chức giao thông được thực hiện linh hoạt, tình hình ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố được kiềm chế, tai nạn giao thông được kéo giảm.

Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện cho biết thêm, trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ Sở cũng có nhiều đổi mới phương thức lãnh đạo theo hướng chủ động, sâu sát, rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ quy trình. Đồng thời, siết chặt kỷ luật, kỷ cương công vụ, nâng cao ý thức trách nhiệm, tinh thần phục vụ, văn hóa ứng xử của cán bộ công nhân viên.

Để hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ trong năm 2019 và thời gian tới, tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội kiến nghị bổ sung 247 chỉ tiêu biên chế cho lực lượng Thanh tra giao thông; trang bị thêm phương tiện để phục vụ công tác chuyên môn...

Ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Sở GTVT đạt được trong năm 2018, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, những kết quả công tác của ngành giao thông đã đóng góp không nhỏ vào kết quả chung, toàn diện của thành phố.

Dù vậy, theo Bí thư Thành ủy, ngành giao thông Hà Nội vẫn còn đứng trước nhiều tồn tại, hạn chế, điển hình như việc ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông, những lộn xộn trong quản lý xe taxi, xe hợp đồng… chưa được giải quyết triệt để.

Vì vậy, Sở phải có những giải pháp phải mạnh mẽ hơn, đặc biệt là kiên quyết xử lý các vi phạm nhằm tạo ra nét văn hóa, công bằng cho xã hội.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đề nghị, trước hết, Sở GTVT cần coi trọng công tác tuyên truyền, phát huy ý thức tham gia giao thông của người dân trong xây dựng nếp văn hóa giao thông và xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh. Cùng đó, cần chú trọng việc đối thoại với nhân dân để tạo sự đồng thuận, ủng hộ.

Riêng trong công tác chuyên môn, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải lưu ý Sở GTVT cần bám sát quy hoạch để triển khai, đánh giá tiến độ và kịp thời tháo gỡ, đề xuất giải pháp tháo gỡ các vướng mắc nảy sinh.

Trong đó, cần ưu tiên triển khai sớm các dự án cấp bách với mục tiêu tháo gỡ nút thắt về giao thông cho thành phố cũng như đầu tư cho các hình thức giao thông công cộng hiện đại.

Ngoài ra, người đứng đầu Đảng bộ Thành phố Hà Nội yêu cầu Sở GTVT cần trở thành đơn vị mẫu mực của thành phố trong việc thực hiện quy tắc ứng xử, làm sao để mỗi cán bộ ngành giao thông khi bước ra đường phải có ý thức xây dựng giữ gìn hình ảnh, phục vụ nhân dân tốt hơn.

Tin cùng chuyên mục