Bạn thân cũng không tha

  • 12/11/2009 08:29
  • 0 bình luận
  • Yến Nhi
  • In bài
(ANTĐ) - Lợi dụng sơ hở của bạn thân, Nguyễn Văn Cường, SN 1990, HKTT tại khối 10, xã Nghi Thủy, TX Cửa Lò, tỉnh Nghệ An - sinh viên trường Đại học Mỏ - Địa chất đã trộm cắp máy tính xách tay bán lấy tiền tiêu xài.

Bạn thân cũng không tha

(ANTĐ) - Lợi dụng sơ hở của bạn thân, Nguyễn Văn Cường, SN 1990, HKTT tại khối 10, xã Nghi Thủy, TX Cửa Lò, tỉnh Nghệ An - sinh viên trường Đại học Mỏ - Địa chất đã trộm cắp máy tính xách tay bán lấy tiền tiêu xài.

Bạn thân cũng không tha ảnh 1

Khoảng 14h ngày 7-11, anh Nguyễn Mạnh Dương, SN 1990, HKTT tại xã Đào Xá, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ, sinh viên trường Đại học Mỏ - Địa chất đến Trạm Cảnh sát Nông Lâm, huyện Từ Liêm trình báo, buổi trưa cùng ngày, đi học về, anh Dương phát hiện chiếc máy tính xách tay trị giá 10 triệu đồng của anh để trong hòm tôn đã bị kẻ gian lấy trộm.

Tại hiện trường, lực lượng làm nhiệm vụ được biết, anh Dương đang tạm trú tại phòng 312, khu KTX trường Đại học Mỏ - Địa chất. Trong phòng anh Nguyễn Mạnh Dương có 9 nam sinh viên. Anh Dương cho biết, đầu giờ chiều

7-11, anh Dương và một số sinh viên cùng phòng lên giảng đường học chỉ còn lại 3 người ở nhà. Kiểm tra chiếc hòm tôn, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện vẫn còn nguyên vẹn, khóa của chiếc hòm không có dấu vết cạy phá... Gần chiếc hòm tôn là giá để sách nơi anh Nguyễn Mạnh Dương thường treo chùm chìa khóa ở đó. Anh Nguyễn Mạnh Dương cho biết thêm, trưa hôm đó còn có một người bạn thân tên là Nguyễn Văn Cường, SN 1990 (ảnh), HKTT tại khối 10, xã Nghi Thủy, TX Cửa Lò, tỉnh Nghệ An cũng là sinh viên trường Đại học Mỏ - Địa chất đến ngủ trưa tại phòng. Trước đây, Nguyễn Văn Cường là thành viên của phòng này nên thỉnh thoảng ngày nghỉ thường đến chơi, ăn cơm và ngủ lại. Xác minh các đối tượng thuộc diện nghi vấn, Trạm Cảnh sát Nông Lâm, huyện Từ Liêm phát hiện sau khi xảy ra vụ mất trộm máy vi tính của anh Nguyễn Mạnh Dương, Nguyễn Văn Cường đi đâu không rõ. Đến chiều

10-11,  vừa xuất hiện tại phòng trọ của mình, ở phường Phú Lãm, quận Hà Đông, Nguyễn Văn Cường được mời ngay đến Trạm Cảnh sát Nông Lâm để làm rõ. Tại cơ quan công an, qua đấu tranh khai thác, Nguyễn Văn Cường đã thừa nhận hành vi trộm cắp chiếc máy tính xách tay của anh Nguyễn Mạnh Dương. Sáng 7-11, sau khi tan học, ăn cơm xong, Nguyễn Văn Cường vào phòng 312 của KTX trường Đại học Mỏ - Địa chất ngủ. Đến khoảng 13h cùng ngày, Nguyễn Văn Cường cùng anh Nguyễn Mạnh Dương và một số sinh viên trong phòng lên giảng đường học. Đi được một đoạn, đau bụng, Cường quay về phòng KTX. Vào phòng, thấy 3 sinh viên khác đang ngủ say, phát hiện chùm chìa khóa của anh Nguyễn Mạnh Dương để ở giá sách, Nguyễn Văn Cường đã mở hòm đựng đồ của anh Dương trộm cắp chiếc máy tính xách tay và đưa ra một cửa hàng cầm đồ 343C, phố Bạch Mai, phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng bán được 1 triệu đồng và tiêu xài hết. Hiện Trạm Cảnh sát Nông Lâm, huyện Từ Liêm đã thu giữ được chiếc máy tính để trả cho bị hại. Nguyễn Văn Cường và toàn bộ hồ sơ vụ án được Trạm Cảnh sát Nông Lâm chuyển lên CAH Từ Liêm để tiếp tục điều tra làm rõ.

Yến Nhi

Tin cùng chuyên mục