Bản quyền World Cup 2018 ở Việt Nam: Rồi đâu sẽ vào đấy cả!

  • 29/05/2018 15:00
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài

ANTD.VN - Chưa khi nào, VTV lại "kín tiếng" về vấn đề bản quyền truyền hình trước một kỳ World Cup như bây giờ. Có nhiều lo ngại về việc người hâm mộ Việt Nam sẽ trải qua một World Cup 2018 không có sóng chính thống để xem. Nhưng trên thực tế, mọi thứ sẽ không thể tệ đến mức như vậy.

Vấn đề bản quyền truyền hình World Cup 2018 ở Việt Nam chưa bao giờ nóng bỏng như lúc này. Trong khi các quốc gia Đông Nam Á đã sớm sở hữu, thì tại Việt Nam, bản quyền truyền hình World Cup 2018 vẫn chưa đâu vào đâu, dù chỉ còn hơn 2 tuần nữa là trái bóng Telstar sẽ lăn trên các sân cỏ nước Nga.

Mấu chốt của sự chậm trễ này, không gì khác, chính là giá cả. Có thông tin, Infront Sports&Media đưa ra mức giá khoảng 10 triệu USD cho gói bản quyền World Cup 2018 tại Việt Nam, nhưng VTV cho rằng nó là quá đắt.

Người hâm mộ Việt Nam sẽ không "mất" World Cup 2018 trên sóng VTV

Người hâm mộ Việt Nam sẽ không "mất" World Cup 2018 trên sóng VTV

Tại World Cup 2010, VTV "chỉ" phải chi 3,5 triệu USD mua bản quyền truyền hình và sau đó chia sẻ với các đài khác. 4 năm sau, ở ngày hội bóng đá trên đất Brazil, Đài truyền hình Việt Nam đã phải thương lượng rất mệt mỏi trước khi chốt lại là khoảng 7 triệu USD (khoảng 160 tỷ đồng), dù con số mà đối tác MP&Silva đưa ra ban đầu là 14 triệu USD. 

Ông Nguyễn Hà Nam - Trưởng Ban thư ký biên tập VTV cho biết đơn vị này vẫn đang tích cực đàm phán với đối tác và sẽ thông báo với toàn thể khán giả khi có kết quả. Trong khi đó, một lãnh đạo khác của VTV cho biết việc Việt Nam sốt ruột với bản quyền truyền hình World Cup càng khiến đối tác được thể ép giá.

Tuy nhiên, vấn đề của Infront Sports&Media là ở chỗ, trên lãnh thổ Việt Nam, nếu không bán bản quyền cho VTV thì họ cũng không biết bán cho ai đủ tiềm lực. Điều này có nghĩa, việc chốt hợp đồng giữa hai bên chỉ còn là vấn đề thời gian, và nhiều khả năng sẽ "xong" trong tuần này. 

VCK World Cup 2018 sẽ diễn ra từ ngày 14-6 đến 15-7. Từ khai mạc cho đến chung kết sẽ có tổng cộng 64 trận đấu diễn ra ở 12 sân vận động thuộc 11 thành phố trên khắp nước Nga.

Tin cùng chuyên mục