Bản quyền World Cup 2018: Bị hét giá quá đắt, VTV chùn chân

  • 13/04/2018 14:59
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đang ở thế khó khi đàm phán bản quyền truyền hình với đối tác, nhằm đưa World Cup 2018 một cách đầy đủ đến khán giả truyền hình.

Vấn đề của VTV cũng giống như nhiều năm trước, là đối tác luôn hét giá quá cao. Chia sẻ với Pv Báo ANTĐ, một lãnh đạo của VTV cho biết, đơn vị này và đối tác cung cấp bản quyền truyền hình World Cup 2018 vẫn đang trong quá trình thương thảo. Mọi chuyện khá căng thẳng khi đối tác này hiểu rõ nhu cầu xem bóng đá ở Việt Nam, nên đưa ra giá không hề dễ chịu.

World Cup là món ăn tinh thần không thể thiếu của người hâm mộ Việt Nam

World Cup là món ăn tinh thần không thể thiếu của người hâm mộ Việt Nam

"Lúc này chúng tôi chỉ có thể nói rằng quá trình thương lượng vẫn đang diễn ra. Chúng tôi không vội vàng mà phải cân nhắc rất kỹ. VTV gặp khó khăn vì đối tác đưa ra mức giá rất cao", vị lãnh đạo này nói.

Đại diện của VTV từ chối hé lộ con số cụ thể, nhưng theo một số nguồn tin, bản quyền của World Cup năm nay cao hơn nhiều so với những năm trước. Tại World Cup 2010, VTV phải chi 3,5 triệu USD mua bản quyền truyền hình và sau đó chia sẻ với các đài khác.

Nhưng con số của World Cup 2014 còn sốc hơn, khi Đài truyền hình Việt Nam đã phải mặc cả rất mệt mỏi trước khi chốt lại là khoảng 10 triệu USD (hơn 220 tỷ đồng) với MP&Silva để mang những trận đấu hấp dẫn tại Brazil đến với khán giả. Con số mà đối tác trên đưa ra ban đầu là 14 triệu USD.

32 đội ở 8 bảng của VCK World Cup 2018 trên đất Nga

32 đội ở 8 bảng của VCK World Cup 2018 trên đất Nga

Với việc bị ép giá như hiện tại, VTV đang tỏ ra chùn chân. Nhưng với tư cách là đài truyền hình quốc gia, với sứ mệnh phục vụ người hâm mộ bóng đá cả nước, VTV đang phải tìm mọi cách để thương lượng sao cho hai bên có thể thống nhất về một mức giá chấp nhận được, thay vì ở tình trạng quá sức với họ như hiện nay.

VCK World Cup 2018 sẽ diễn ra từ 14-6 đến 15-7 tại 12 sân vận động thuộc 11 thành phố trên khắp nước Nga. Từ khai mạc cho đến chung kết có tổng cộng 64 trận đấu.

Tin cùng chuyên mục