Bám sát điểm cấp căn cước công dân gắn chíp để tuyên truyền an toàn phòng cháy

  • 19/04/2021 12:16
  • 0 bình luận
  • A.N
  • In bài
ANTD.VN - Nhận thấy điểm cấp căn cước công dân gắn chip sẽ tập trung đông người và thuận tiện cho việc tuyên truyền an toàn phòng cháy, để người dân tiếp nhận thông tin dễ dàng hơn, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Đống Đa đã tận dụng để phát tờ rơi, tuyên truyền hướng dẫn người dân thay đổi nhận thức về công tác PCCC tại gia đình, nơi cư trú, cơ sở kinh doanh sản xuất.
Bám sát điểm cấp căn cước công dân gắn chíp để tuyên truyền an toàn phòng cháy ảnh 1

Phát tờ rơi tuyên truyền an toàn PCCC, nâng cao ý thức phòng ngừa cháy, nổ

Đại tá Lê Văn Hiến, Phó trưởng CAQ Đống Đa cho biết: “Để hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp căn công dân gắn chip, đơn vị đã huy động tổng lực để phục vụ người dân một cách chu đáo và nhanh nhất, cùng với nhiệm vụ quan trọng này, đơn vị đã phân công lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH ứng trực kịp thời xử lý tình huống phát sinh, tranh thủ nơi bà con tập trung đông để tuyên truyền, hướng dẫn, phát tờ rơi phòng ngừa cháy nổ, nâng cao kỹ năng thoát nạn tại hộ gia đình và cơ sở kinh doanh”.

Thực hiện Kế hoạch của Công an TP Hà Nội về việc cấp CCCD gắn chip lưu động trên địa bàn thành phố, từ ngày 1/1/2021 đến ngày 1/7/2021, lực lượng CAQ Đống Đa đã thực hiện cao điểm cấp thẻ CCCD lưu động đến 100% người dân trên phường trên địa bàn quận.

Hưởng ứng tinh thần “hết công việc, không hết giờ” hòa chung với tinh thần làm việc của CATP Hà Nội, toàn thể cán bộ chiến sỹ CAQ Đống Đa đang tích cực, nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn để các điểm cấp thẻ CCCD lưu động hoạt động liên tục từ sáng đến đêm, sẵn sàng thêm giờ làm việc nếu tại các điểm cấp vẫn còn công dân.

Bám sát điểm cấp căn cước công dân gắn chíp để tuyên truyền an toàn phòng cháy ảnh 2

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, CAQ Đống Đa phát tờ rơi, tuyền truyền an toàn PCCC cho người dân đến làm CCCD gắn chíp

Bên cạnh đó, để người dân thay đổi nhận thức về công tác phòng ngừa cháy, nổ, CAQ Đống Đa đã chủ động đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi cho người dân đến các điểm cấp căn cước công dân gắn thẻ chip lưu động tại các điểm cấp, trong đó an toàn PCCC&CNCH là một nhiệm vụ quan trọng.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Đống Đa chủ động phối hợp với khu dân cư, tổ dân phố tăng cường công tác tuyên truyền, thường xuyên kiểm tra, huấn luyện kỹ năng sử dụng phương tiện phòng cháy, chữa cháy.

Với tinh thần trách nhiệm cao, Công an quận Đống Đa không chỉ quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong chiến dịch cấp căn cước công dân gắn chip mà còn chủ động, linh hoạt lồng ghép công tác tuyên truyền về phòng cháy, chữa cháy cho người dân, phấn đấu làm giảm thiểu số vụ cháy, nổ xảy ra trên địa.

Tin cùng chuyên mục