Bắc Ninh: Tình hình dịch trên địa bàn đã được kiểm soát

  • 21/06/2021 17:16
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN -Chiều 21/6, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh cho biết:  Tính tới thời điểm hiện tại, nhìn chung tình hình dịch trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã được kiểm soát, các ca mắc phát sinh chủ yếu ở trong khu cách ly tập trung.

Tại thành phố Bắc Ninh, các ổ dịch khi được phát hiện đều được khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để sàng lọc nguy cơ. Các lực lượng chức năng của Bắc Ninh tập trung cao truy vết thần tốc, triệt để các trường hợp F1, F2 liên quan đến các ca mắc mới phát hiện; thực hiện khai báo y tế, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo đúng quy định của Bộ Y tế;

tiếp tục xây dựng kế hoạch lấy mẫu sàng lọc các ổ dịch và sàng lọc nguy cơ cộng đồng theo chỉ đạo của UBND tỉnh và Bộ Y tế tại các địa phương và phù hợp theo từng giai đoạn dịch, thực hiện kế hoạch lấy và làm mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Thành phố Bắc Ninh và mẫu sàng lọc nguy cơ tại tất cả các địa phương khác trong tỉnh.

Cũng theo Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, bắt đầu từ 0h ngày 21/6/2021, tỉnh Bắc Ninh điều chỉnh áp dụng biện pháp cách ly xã hội từ Chỉ thị số 16/CT-TTg sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với các phường: Tiền An, Hòa Long, Vạn An, Phong Khê thuộc thành phố Bắc Ninh.

Bắc Ninh: Tình hình dịch trên địa bàn đã được kiểm soát ảnh 1

Lực lượng chức năng tập trung lấy mẫu phòng, chống dịch Covid-19

Cùng với đó, điều chỉnh áp dụng biện pháp cách ly xã hội từ Chỉ thị số 16/CT-TTg sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với xã Nghĩa Đạo, Trạm Lộ và 6 thôn thuộc 2 xã (Thôn Chợ, thôn Thưởng Vũ, thôn Giữa (xã An Bình); thôn Điện Tiền, thôn Lê Xá, thôn Kim Tháp (xã Nguyệt Đức), huyện Thuận Thành.

Tăng cường kiểm tra, giám sát khu cách ly tập trung tránh lây chéo giữa các đối tượng trong thời gian cách ly, đảm bảo phòng chống lây nhiễm từ khu cách ly tập trung ra cộng đồng. Quản lý nghiêm ngặt vùng phong tỏa nhất là những địa bàn có mật độ dân số đông, nhiều nhà trọ, nhiều công nhân thuê trọ.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội; UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục duy trì các Chốt kiểm soát phòng dịch, kiểm soát phương tiện, người ra/vào địa bàn; kiểm soát các hoạt động kinh doanh tập trung đông người, đặc biệt quán bia, xem bóng đá... khuyến khích bán hàng mang về; thường xuyên kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về kết quả thực hiện các nhiệm vụ trong phạm vi chức trách nhiệm vụ được phân công, địa bàn phụ trách.

Tiếp tục duy trì hoạt động 5 chốt tỉnh, 29 chốt cấp huyện, 1.181 chốt cấp xã tại các khu vực thiết lập cách ly y tế , đảm bảo kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Tin cùng chuyên mục