Bắc bộ nắng nóng 33 độ C trước khi không khí lạnh tràn xuống

  • 09/03/2020 10:18
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hôm nay, khu vực Hà Nội nắng nóng sẽ đạt đỉnh ở mức cao nhất 33 độ C, ngày nắng nóng, đêm không mưa.

Tuy nhiên, ở phía Bắc đang có bộ phận không khí lạnh di chuyển xuống phía Nam.   

Dự báo khoảng đêm nay, 9/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh ở khu đông bắc Bắc bộ, gần sáng và ngày mai, 10/3, ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung bộ và một số nơi ở Trung Trung bộ.

Do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp bị nén, sau chịu ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ đêm nay, ở Bắc Bộ cục bộ có mưa rào và giông; từ ngày mai, mưa giông mở rộng ra các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế.

Trong mưa giông, có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội nắng nóng đạt 33 độ C vào hôm nay

Khu vực Hà Nội nắng nóng đạt 33 độ C vào hôm nay

Từ ngày mai, Bắc bộ và Bắc Trung bộ, trời chuyển mát, riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc trời chuyển rét; từ đêm mai, ở Bắc bộ trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 17-20 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C.

Từ đêm nay, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ gần sáng ngày mai, ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Trong khi đó, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-27 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp phía Tây phát triển và mở rộng về phía Đông nên ở các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên-Huế ngày nắng nóng với nền nhiệt độ phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; phía Tây Bắc bộ đã xảy ra nắng nóng cục bộ với nền nhiệt độ khoảng 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Hôm nay, do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp phía Tây bị nén và dịch dần xuống phía Nam nên nắng nóng sẽ mở rộng ra các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế và một số nơi ở khu vực phía Tây Bắc bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C, từ 11-16 giờ. 

Tin cùng chuyên mục