Dự báo thời tiết: Bắc bộ chuyển rét, mưa giông diện rộng, đề phòng lũ quét ở miền núi

  • 04/03/2020 08:10
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN - Sáng nay, 4/3, người dân khu vực Hà Nội đã cảm thấy rét do ảnh hưởng của không khí lạnh tràn về.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, sáng sớm nay, 4/3, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở khu Đông Bắc Bắc bộ. Khu vực Hà Nội có mưa rào rất to và giông lớn vào đầu giờ sáng. Nhiều tuyến phố lại rơi vào tình trạng ngập như chiều qua.

Ngày và đêm nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc bộ, Bắc Trung bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Trung Trung bộ và phía Tây Bắc bộ.

Khu vực Hà Nội đã chuyển rét, trời tiếp tục có mưa giông lớn vào sáng nay, 4/3

Khu vực Hà Nội đã chuyển rét, trời tiếp tục có mưa giông lớn vào sáng nay, 4/3

Do ảnh hưởng của hội tụ gió lên đến 5000m kết hợp với không khí lạnh nên Bắc bộ ngày hôm nay có mưa vừa, mưa to và giông, có nơi mưa rất to;

Bắc Trung bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và giông, từ chiều nay mưa mở rộng xuống Trung Trung bộ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 13 độ C.

Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, biển động; khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Khu vực Hà Nội hôm nay, có mưa vừa, mưa to và giông. Trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất khoảng 16-18 độ C. Ngày mai, 5/3, sẽ là đỉnh của đợt rét này, từ khoảng 7/3 nền nhiệt sẽ tăng dần và cuối tuần đạt khoảng 28 độ C.

Trong khi đó, tại các tỉnh miền núi như Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái… mưa giông lớn cũng đã diễn ra từ đêm đến sáng nay. Trong sáng nay, khu vực này tiếp tục có mưa giông, vì vậy cần đề phòng tình trạng lũ quét xảy ra ở một số địa phương như Văn Chấn, Trạm Tấu, Bảo Thắng, Mường Khương, Văn Bàn, Mai Châu, Lạc Thủy…

Tin cùng chuyên mục