Dự báo thời tiết: Bắc bộ chuẩn bị rét đến 13 độ C kèm mưa giông, gió lốc

  • 03/03/2020 07:41
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN -Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin,  hiện nay, ở phía Bắc đang có bộ phận không khí lạnh di chuyển về phía Nam.

Khoảng đêm nay, 3/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc, gần sáng và ngày mai 4/3 ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc bộ, Bắc Trung bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Trung Trung bộ và phía Tây Bắc bộ.

Do ảnh hưởng của hội tụ gió lên đến 5000m nên trong ngày hôm nay, ở Bắc bộ có mưa rào và giông. Từ chiều tối và đêm nay, do kết hợp với không khí lạnh nên ở Bắc bộ tiếp tục xảy ra mưa giông trên diện rộng.

Hà Nội chuyển rét từ đêm nay

Hà Nội chuyển rét từ đêm nay

Riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; từ trưa ngày mai ở Bắc Trung bộ có mưa giông, sau đó mưa mở rộng xuống Trung Trung bộ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày mai, Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 13 độ C.

Từ gần sáng ngày mai, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ chiều ngày mai, ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động; khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Khu vực Hà Nội, đêm qua trời đã xuất hiện mưa rào và giông.  Nhiều nơi xuất hiện mưa rất to, lượng mưa đo được trong 6h qua tại Linh Đàm 103mm, Hai Bà Trưng 103mm, Tân Mai 88mm…

Trong ngày hôm nay, trời tiết tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Từ ngày mai trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 16-18 độ C.

Ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, từ nay đến tháng 4 ở miền Bắc vẫn có các đợt không khí lạnh tràn xuống nước ta.

Cụ thể, trong tháng 3 sẽ còn khoảng 2-3 đợt không khí lạnh; tháng 4 còn khoảng 1-2 đợt không khí lạnh nhưng cường độ tương đối yếu. Điều đặc biệt lưu ý thời gian chuyển mùa tháng 3 và tháng 4 khi có không khí lạnh thường xảy ra mưa đá, gió giật, lốc.

Tin cùng chuyên mục