"Bà trùm" trong đường dây buôn gần 7kg ma túy tạm thoát án tử

  • 10/09/2015 15:49
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ -  Bản án sơ thẩm kết án tử hình “bà trùm” ma túy Trần Thị Hòa cùng đồng phạm buôn gần 7kg ma túy, đã bị tòa phúc thẩm tuyên hủy vì lý do chưa giám định chính xác hàm lượng ma túy có trong trọng lượng bị bắt giữ theo luật định.
Ngày 10/9, TAND Cấp cao TP.HCM đã tuyên hủy án tử hình đối với bị cáo Trần Thị Hòa (SN 1965, ngụ quận Tân Bình) để giám định lại hàm lượng ma túy có trong trọng lượng ma túy bị thu giữ. Như vậy với phán quyết này của tòa, bị cáo Trần Thị Hòa tạm thời được thoát án tử.
Trước đó trong phiên xử sơ thẩm bị cáo Trần Thị Hòa đã từng bị kết án tử hình

Trước đó trong phiên xử sơ thẩm bị cáo Trần Thị Hòa đã từng bị kết án tử hình

Trước đó trong phiên xử sơ thẩm bị cáo Trần Thị Hòa đã từng bị kết án tử hình

Theo hồ sơ, khoảng 14h, ngày 3/6/2013, tại khách sạn L.S (cư xá Lữ Gia, phường 15, quận 11) Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP.HCM đã bắt quả tang Trần Thị  Hòa và Phạm Thanh Bình có hành vi cất giấu trái phép chất ma túy để bán cho người khác. Tang vật thu giữ của Hòa 4,5kg ma túy được đựng trong 10 túi nylon.

Sau khi bị bắt, Hòa và Bình khai nhận, từ tháng 8/2012 đến tháng 6/2013, Hòa đã nhiều lần mua ma túy đá của một đối tượng tên Kham-ly (người Lào, không rõ lai lịch) về phân ra bán cho khách. Riêng Bình đã nhiều lần nhận ma túy từ Hòa đem về phân chia bán lại và được Hòa cho tiền tiêu xài.

Từ lời khai của Hòa và Bình, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM tiếp tục bắt các đối tượng, Nguyễn Tuấn Vũ, Nguyễn Thị Dung, Nguyễn Vĩnh Toàn cùng tham gia vào đường dây mua bán trái phép chất ma túy trên. Theo kết luận điều tra, đường dây này đã mua bán tổng cộng gần 7 kg ma túy, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Trước đó, bản án sơ thẩm của TAND TP.HCM hồi tháng 6/2014, ngoài tuyên phạt tử hình đối với bị cáo Trần Thị Hòa, tòa còn còn xử phạt tù chung thân đối với Phạm Thanh Bình (SN 1977, ngụ tỉnh Nghệ An) cùng về tội “mua bán trái phép chất ma túy”.

Ngoài ra, Tòa còn tuyên phạt cùng mức án 15 năm tù đối với 2 bị cáo Nguyễn Vĩnh Toàn (SN 1981, ngụ quận 8) và Nguyễn Thị Dung (SN 1972, ngụ quận 8), Nguyễn Tuấn Vũ (SN 1992, ngụ quận Tân Bình) 8 năm tù cùng về tội danh trên.

Tin cùng chuyên mục