Ba lần trộm cắp trong khi trốn lệnh truy nã, "siêu đạo chích" bị bắt trước giờ lên máy bay

  • 26/09/2018 18:33
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTD.VN - Khoảng thời gian sinh sống và lập nghiệp ở Hậu Giang, Sỹ cũng nhiều lần ra Bắc thăm nhà. Thời điểm tháng 3/2018, trong đợt về thăm quê, do cần tiền ăn tiêu nên “ngựa quen đường cũ”, Sỹ đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản.

Kiều Trung Sỹ, SN 1984, trú tại Đội 1, xã Kim Sơn, thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội, là đối tượng đã có 4 tiền án, trong đó có 2 tiền án tội trộm cắp tài sản và 1 tiền sự đi Trại Giáo dưỡng số 2 Ninh Bình.

Tháng 2/2016, Sỹ ra tù và quyết định vào Nam lập nghiệp. Hắn chọn Hậu Giang làm điểm dừng chân. Tại đây, Sỹ quen và sống với một người phụ nữ như vợ chồng và kinh doanh tự do kiếm tiền trang trải cuộc sống.

Khoảng thờ gian sinh sống và lập nghiệp ở Hậu Giang, Sỹ cũng nhiều lần ra Bắc thăm nhà. Thời điểm tháng 3/2018, trong đợt về thăm quê, do cần tiền ăn tiêu nên “ngựa quen đường cũ”, Sỹ đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản.

Đối tượng gọi điện thoại cho một người em xã hội là Lê Viết Tuân, SN 1992, trú tại xã Tân Ninh, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Tuân là đối tượng lang thang, không có công ăn việc làm nên khi được Sỹ rủ đi trộm cắp thì đồng ý ngay.

"Siêu đạo chích" Kiều Trung Sỹ (trái) và đồng bọn Lê Viết Tuân (phải)

"Siêu đạo chích" Kiều Trung Sỹ (trái) và đồng bọn Lê Viết Tuân (phải)

Ngày 11/3, hai đối tượng đến khu vực bệnh viện K (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) và gây ra một vụ trộm cắp tài sản tại đây. Cơ quan CSĐT – CAQ Hoàn Kiếm cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ việc, đơn vị đã rà soát và xác định đối tượng gây án là Kiều Trung Sỹ nên đã tổ chức truy bắt. Tuy nhiên, đối tượng này đã bỏ trốn. Sau đó, đơn vị đã ra lệnh truy nã toàn quốc với Kiều Trung Sỹ tội danh trộm cắp tài sản.

Trong thời gian trốn truy nã của CAQ Hoàn Kiếm, Sỹ tiếp tục quay trở lại Hà Nội, cùng với Tuân hai lần trộm cắp tại bệnh viện K cơ sở 3 (Tân Triều, Thanh Trì). Tài sản chúng lấy được đều là điện thoại di động.

Tiếp nhận đơn trình báo của bị hại, CAH Thanh Trì đã điều tra, truy xét thì đến ngày 20/9, đơn vị lại tiếp tục nhận được trình báo về việc xảy ra trộm cắp tài sản tại Bệnh viện K cơ sở 3 Tân Triều. Trong đó, hai nạn nhân báo bị mất 2 điện thoại di động và 1 máy tính bảng.

Hình ảnh Sỹ trích xuất từ camera của bệnh viện và Lệnh truy nã Kiều Trung Sỹ của cơ quan CSĐT - CAQ Hoàn Kiếm, TP Hà Nội

Hình ảnh Sỹ trích xuất từ camera của bệnh viện và Lệnh truy nã Kiều Trung Sỹ của cơ quan CSĐT - CAQ Hoàn Kiếm, TP Hà Nội

Trước tình hình tội phạm manh động trên, CAH Thanh Trì phối hợp với phòng CSHS đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ. Trung tá Lê Kim Đồng – Đội trưởng đội Phòng chống tội phạm trên tuyến – Phòng CSHS – CATP Hà Nội cho biết: “Sau khi tập hợp các vụ trộm cắp tại bệnh viện xảy ra trên địa bàn TP Hà Nội, chúng tôi phát hiện thủ đoạn gây án của nhóm đối tượng này giống nhau. Từ những thông tin thu thập được, cùng với kết quả điều tra trước đó của CAQ Hoàn Kiếm, chúng tôi xác định đối tượng gây ra ba vụ trộm cắp tại Bệnh viện K cơ sở 3 Tân Triều là Kiều Trung Sỹ…”

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan CSĐT – CATP Hà Nội đã nhanh chóng bắt giữ Kiều Trung Sỹ. Thời điểm bị bắt giữ, đối tượng và vợ “hờ” đang tạm trú tại một khách sạn, chuẩn bị ra sân bay làm thủ tục quay trở vào Hậu Giang.

Một tiếng sau khi bắt giữ Kiều Trung Sỹ, cơ quan công an cũng bắt giữ Lê Viết Tuân.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, khoảng 3h ngày 20/9, Tuân và Sỹ đón xe taxi đến khu vực Bệnh viện K Tân Triều. Trên đường đi, hai đối tượng bàn bạc, thống nhất kế hoạch, phân chia nhau nhiệm vụ. Trong đó, Tuân sẽ cảnh giới để Sỹ vào các phòng bệnh không khóa cửa bên trong, tìm tài sản trộm cắp.

Mặc dù lấy được 2 chiếc điện thoại di động nhãn hiệu iPhone 7 Plus và 1 máy tính bảng, nhưng vì muốn “ăn dầy”, Sỹ nói với Tuân chỉ lấy được máy tỉnh bảng. Sau đó cả hai đón taxi về khu vực quận Nam Từ Liêm tiêu thụ. Sỹ đưa cho Tuấn 1.700.000 đồng và bảo Tuân về trước, còn lại một mình Sỹ mang tài sản trộm cắp được đi bán lấy 9.200.000 đồng.

Theo cơ quan chức năng, các đối tượng này thường lợi dụng sơ hở là vào thời điểm ban đêm hoặc rạng sáng, lực lượng bảo vệ mỏng, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân say ngủ liền lẻn vào phòng bệnh, khi thấy ví tiền, điện thoại di động… để sơ hở sẽ trộm cắp.

Qua đó, cơ quan công an cũng khuyến cáo người dân, đặc biệt là các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khi điều trị nội trú tại các bệnh viện trên địa bàn TP cần hết sức cảnh giác giữ gìn tài sản cá nhân. Khi đi ngủ cần khóa cửa phòng bệnh, không để người bên ngoài có thể dễ dàng vào trong.

Về phía các bệnh viện, cần phải tăng cường bảo vệ tuần tra đêm, khi thấy đối tượng có biểu hiện nghi vấn thì gọi hỏi, hoặc báo cho cơ quan công an để có biệp pháp phòng ngừa.

Đối với công an cơ sở, cần thường xuyên tuyên truyền, nâng cao tinh thần cảnh giác cho người dân, đặc biệt là các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khi đến các bệnh viện điều trị, thăm khám; Phổ biến thủ đoạn của tội phạm đến lực lượng bảo vệ của các bệnh viện để họ nắm đc và phòng ngừa chung, nhất là những thời điểm dễ xảy ra trộm cắp tài sản.

Tin cùng chuyên mục