Bắt giữ "cặp bài trùng" cắt khóa cửa nhà dân trộm xe SH

  • 21/09/2018 11:33
  • 0 bình luận
  • Hải Anh
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 20-9, Cơ quan CSĐT – CAQ Thanh Xuân, Hà Nội, cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ 2 đối tượng để làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản.
Hai đối tượng Lâm và Hùng.

Hai đối tượng Lâm và Hùng.

Sau khi nhận được trình báo của một số nạn nhân, trú tại Bùi Xương Trạch, phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội bị mất trộm xe máy vào đêm ngày 9-9-2018. Đội CSHS – CAQ Thanh Xuân đã xác minh và bắt giữ được 2 đối tượng liên quan đến vụ án là Lăng Tùng Lâm, 48 tuổi, trú tại phường Nhân chính, quận Thanh Xuân và Nguyễn Duy Hùng, 31 tuổi, trú tại phường Sài Đồng, quận Long Biên, Hà Nội.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu hai đối tượng khai nhận tối ngày 9-9, Hùng đến nhà Lâm chơi, rồi hai người nảy sinh ý định đi trộm cắp tài sản lấy tiền tiêu sài. Đến nửa đêm, hai đối tượng cầm theo kìm thủy lực đi lang thang khu vực quận Thanh Xuân tìm tài sản sơ hở để trộm cắp. Tại hẻm 1/62/41/18 Bùi Xương Trạch, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, 2 đối tượng cắt khóa cửa nhà dân, lấy trộm 2 xe máy nhãn hiệu Honda SH và Honda Vision.

Lâm và Hùng dắt 2 chiếc xe máy trộm cắp được vào nhà anh B, người quen của Lâm ở gần đó để gửi. Tuy nhiên, do biết là xe gian nên anh B không cho gửi. Lâm và Hùng thay phiên nhau dắt và đẩy 2 chiếc xe ra bờ sông Khương Trung, rồi giật mặt nạ trước của xe, đấu điện nổ máy đem về nhà Hùng ở quận Long Biên cất giấu, tìm người bán. 

Ngay ngày hôm sau, Lâm và Hùng đã tìm được người mua chiếc xe Honda Vision với giá 8 triệu đồng; xe Honda SH với giá 23 triệu đồng. Số tiền này các đối tượng chia nhau tiêu sài.

CAQ Thanh Xuân đã thu hồi 2 chiếc xe máy tang vật của vụ án. Vụ án đang được cơ quan điều tra củng cố hồ sơ để khởi tố các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục