Ba Đình: Đánh mạnh tội phạm ma túy không để phát sinh điểm nóng

  • 18/12/2018 16:21
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi triệt xóa các tụ điểm về ma túy, những “chân rết” bán lẻ ma túy hoạt động ngày một tinh vi nhưng CAQ Ba Đình đã bám sát địa bàn, “chặt” từng chân rết, ngăn chặn từ gốc mỗi khi phát sinh tụ điểm mới…

Ba Đình: Đánh mạnh tội phạm ma túy không để phát sinh điểm nóng ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Thị Thanh cùng tang vật

“Chặt” từng chân rết

Thực hiện kế hoạch đợt cao điểm tập trung đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm và TTXH, đảm bảo ANCT, TTATXH, chỉ sau một tháng triển khai, Đội CSĐTTP về Ma túy CAQ Ba Đình phối hợp với các lực lượng chức năng, công an các phường trên địa bàn quận triệt phá, bắt giữ 29 vụ/30 đối tượng mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Điển hình, khoảng 17h ngày 16-11-2018, tại trước cổng số 60 Trần Phú (phường Điện Biên, quận Ba Đình), tổ công tác Đội Cảnh sát ĐTTP về Ma túy CAQ Ba Đình đã phát hiện bắt quả tang đối tượng Nguyễn Thị Thanh (SN 1978, trú tại xã Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội) về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Tổ công tác thu giữ trên tay Thanh một gói nilon bên trong chứa chất tinh thể màu trắng. Qua giám định là ma túy đá (methanmphetamine), có trọng lượng 0,763gam; 500 nghìn đồng; 1 điện thoại di động và 1 xe máy Airblade BKS: 29C1- 652.82.

Quá trình điều tra, Nguyễn Thị Thanh khai nhận, khoảng 16h cùng ngày, Thanh nhận được điện thoại của một người đàn ông tên Quang gọi đến và hỏi mua 2 túi ma túy đá với giá 500 nghìn đồng. Sau đó Thanh hẹn Quang đến khu vực cổng bệnh viện Xanh Pôn (trên phố Trần Phú) để giao hàng.

Khi đến điểm hẹn, Thanh dừng xe cạnh Quang lúc này đứng trên vỉa hè rồi nhận 500 nghìn đồng và định đưa ma túy cho Quang thì bị tổ công tác Đội CSĐTP về Ma túy CAQ Ba Đình phát hiện bắt quả tang. Lợi dụng sơ hở, đối tượng Quang đã trốn thoát.

Trong một vụ việc khác, khoảng 12h 30 ngày 16-12, tại trước cửa nhà số 30, ngõ 173 phố Hoàng Hoa Thám, phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, tổ công tác Đội Cảnh sát ĐTTP về Ma túy CAQ Ba Đình phát hiện, bắt quả tang đối tượng Chu Thị Huyền (SN 1961, trú tại tổ 17 phường Ngọc Hà, quận Ba Đình) đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Tổ công tác thu giữ trên tay Huyền 2 túi nilon bên trong chứa chất bột màu trắng và 1 túi nilon trong túi áo khoác bên trong có 5 gói nilon chứa chất bột màu trắng. Huyền khai nhận tất cả đều là ma túy mang bán cho người nghiện. Qua giám định, 7 túi nilon bên trong chứa chất bột màu trắng thu giữ của Chu Thị Huyền là ma túy loại heroin có trọng lượng 0,405gam.

Quản chặt địa bàn

Trung tá Vũ Hải Đăng, Đội trưởng Đội Cảnh sát ĐTTP về Ma túy CAQ Ba Đình nhận định, trước đây Ba Đình từng là địa bàn “nóng” về ma túy. Tuy nhiên, những năm qua, với sự quyết tâm và nỗ lực của Ban chỉ huy CAQ Ba Đình, Đội Cảnh sát ĐTTP về Ma túy, CAQ và các lực lượng chức năng đã vào cuộc, những “boong ke” ma túy từng tồn tại lâu năm trên địa bàn đã bị xóa sổ.

Đối tượng Huyền cùng tang vật

Đối tượng Huyền cùng tang vật

“Với quyết tâm giữ vững địa bàn, mỗi mầm mống, tụ điểm hay “chân rết” hoạt động về ma túy trên địa bàn vừa mới mọc lên đều bị triệt phá. Để đạt được những thành công này thì công tác bám địa bàn của các trinh sát được phân công theo dõi luôn phải sát sao, kịp thời nắm bắt được mọi di biến và các thủ đoạn của các đối tượng tội phạm về ma túy”, Trung tá Vũ Hải Đăng chia sẻ.

Cũng theo Trung tá Vũ Hải Đăng, dù tình hình tội phạm hoạt động về ma túy trên địa bàn đã cơ bản được kiểm soát, nhiều tụ điểm phức tạp thậm chí có những địa bàn được ví như những “boong ke” ma túy đã được “xóa sổ”, tuy nhiên hoạt động tội phạm ma túy lại có nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi… nên vẫn còn diễn biến phức tạp. 

Thượng tá Hứa Việt Hưng, Phó trưởng CAQ Ba Đình cho biết, thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm (từ ngày 16-11-2018 đến 15-12-2018), Ban chỉ huy CAQ đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, đơn vị Công an các phường triệt phá nhiều vụ án, bắt giữ nhiều đối tượng phạm pháp hình sự.

Đối với hoạt động tội phạm ma túy, trong đợt cao điểm này, Đội Cảnh sát ĐTTP về Ma túy đã triệt phá , bắt giữ 29 vụ/30 đối tượng. Qua thực tiễn cho thấy, hoạt động tội phạm ma túy có nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi.

“Chúng ta không chờ triệt phá những vụ án lớn mà cần giữ sạch địa bàn, chặt đứt các mầm mống, chân rết vừa mới hình thành. Khi không để phát sinh các tụ điểm phức tạp thì đó mới là thành công. Bởi chúng ta bám sát, quản chặt địa bàn, làm tốt công tác phòng ngừa. Người dân sẽ không còn bất an về tụ điểm ma túy và không còn nhìn thấy cảnh hút chích của các đối tượng nghiện, hay sự thậm thụt của những đối tượng giao dịch mua bán ma túy ngay tại nơi mình sinh sống”, Thượng tá Hứa Việt Hưng chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục