Mẹ con rủ nhau ‘kinh doanh’ ma túy tại nhà

  • 14/12/2018 17:54
  • 0 bình luận
  • M.M
  • In bài
ANTD.VN - CAQ Lê Chân, Hải Phòng ngày 14-12 cho biết, đơn vị đã hoàn tất hồ sơ xử lý 2 mẹ con Nguyễn Thị Nhung (SN 1963) và Phạm Kim Oanh (SN 1988), cùng trú ở phường Trại Cau, quận Lê Chân, để điều tra về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy.

Qua công tác quản lý địa bàn, trinh sát Đội CSĐT tội phạm về ma túy CAQ Lê Chân nắm bắt thông tin về tụ điểm hoạt động mua bán ma túy trong ngõ 240 đường Tô Hiệu, phường Trại Cau. Điều hành tụ điểm này là Nguyễn Thị Nhung.

Tang vật vụ án bị thu giữ

Tang vật vụ án bị thu giữ

Theo tài liệu trinh sát, Nhung thường trực tiếp đi lấy “hàng”, cùng sự trợ giúp của con gái là Phạm Kim Oanh. Oanh có nhiệm vụ móc nối với những “đầu nậu” chuyên cung cấp ma túy, thiết lập kênh phân phối “hàng” tại các nhà hàng, quán bar trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Để đối phó lực lượng chức năng, Nhung lắp đặt cửa kiên cố, trang bị camera và thuê người cảnh giới lối ra vào nhà. Ngoài ra, “bà trùm” còn cử đàn em đưa ma túy đi bán cho các đối tượng nghiện theo đơn đặt hàng.

Chuyên án đấu tranh, triệt xóa tụ điểm ma túy phức tạp này đã được CAQ Lê Chân xác lập, và chọn đúng thời điểm thích hợp để phá án. Đối tượng đầu tiên bị bắt quả tang hành vi phạm tội là Nguyễn Thăng Long (SN 1979, trú ở phường Máy Chai, quận Ngô Quyền). Cơ quan Công an thu giữ của Long 3 gói giấy đựng heroin, có trọng lượng 0,41 gam heroin. Tại cơ quan Công an, Long khai nhận số ma túy nêu trên vừa mua của 1 phụ nữ trong ngõ 240 Tô Hiệu.

Căn cứ vào lời khai của Nguyễn Thăng Long và các tài liệu thu thập, Ban chuyên án xác định đối tượng bán ma túy cho Long là Nguyễn Thị Nhung và Phạm Kim Oanh.

Ngay sau đó, CQĐT đã thi hành lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với Nhung và Oanh; thu giữ 10 túi nilon đựng heroin có trọng lượng gần 33 gam; 7 viên nén màu nâu được xác định là ma túy tổng hợp. Vụ án đang được điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục