Ba ca nghi mắc Covid-19 mới ở Hà Nội có kết quả xét nghiệm âm tính

  • 21/02/2020 14:46
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 21-2, Sở Y tế Hà Nội cho biết, 3 ca nghi mắc Covid-19 ghi nhận trên địa bàn thành phố trong ngày hôm qua (20-2) đã có kết quả xét nghiệm âm tính.
Khám sàng lọc, phân loại bệnh nhân viêm phổi cấp tại một bệnh viện huyện của Hà Nội

Khám sàng lọc, phân loại bệnh nhân viêm phổi cấp tại một bệnh viện huyện của Hà Nội

Như Báo ANTĐ đã đưa tin, chiều 20-2, trên địa bàn thành phố Hà Nội ghi nhận 3 trường hợp nghi ngờ mắc viêm phổi cấp do virus corona (Covid-19) gồm 1 người ở huyện Thạch Thất, 1 người đến từ Hải Phòng và 1 người đến từ Nghệ An.

Các trường hợp này đã được cách ly, theo dõi chặt chẽ và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Đến trưa nay, 21-2, kết quả xét nghiệm cho thấy cả 3 đều âm tính với Covid-19.

Như vậy, tính đến 12h trưa nay, Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19. Tất cả 77 ca nghi mắc đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính và hiện trên địa bàn thành phố cũng không còn ca nghi mắc Covid-19 nào.

Sở Y tế Hà Nội cho biết thêm, trong số 509 trường hợp có tiếp xúc gần với người nhiễm, nghi nhiễm Covi-19, hiện chỉ còn 3 trường hợp tiếp tục phải giám sát y tế.

Cũng liên quan đến dịch bệnh này, ngày 21-2, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản trình Chủ tịch UBND tỉnh xem xét và đề nghị Trung ương công bố hết dịch Covid-19 tại Thanh Hóa.

Trước đó, ngày 30-1, tại Thanh Hóa ghi nhận 1 bệnh nhân mắc Covid-19, đây là trường hợp nữ công nhân làm việc tại một công ty ở Khu công nghiệp Bình Xuyên (Vĩnh Phúc), được đi tập huấn từ Vũ Hán (Trung Quốc) trở về trước Tết nguyên đán. Bệnh nhân này đã được xuất viện ngày 3-2. Từ đó đến nay tại Thanh Hóa không có thêm ca nào mắc Covid-19.

PGS.TS Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) – cố vấn cao cấp Trung tâm đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam nhận định, sắp tới tại nước ta vẫn có thể xuất hiện ca bệnh Covid-19 mới. Tuy nhiên, thời tiết đang dần ấm lên, độc lực của virus đã giảm... và với năng lực của ngành y tế hoàn có thể nhanh chóng phát hiện, khoanh vùng dập dịch tại chỗ, điều trị hiệu quả và khống chế được dịch bệnh.

Tin cùng chuyên mục