Có phải Android đã tốt hơn iOS?

  • 17/02/2015 12:08
  • 0 bình luận
  • Mạnh Cường
  • In bài
ANTĐ - Lollipop không khác gì so với những phiên bản Android trước đó mà Google từng ra mắt nếu chỉ nhìn lướt qua. Tuy nhiên có một sự khác biệt cực kỳ lớn mà chúng ta khó có thể nhận ra, đó là tỷ lệ ứng dụng bị sập đột ngột của Android 5.0 đã thấp hơn so đối thủ iOS 8.

Android 5.0 Lollipop và Apple iOS 8 là hai hệ điều hành đình đám nhất hiện nay trong thế giới của điện thoại thông minh. Không có điều gì là hoàn hảo và cũng không thể so sánh hệ điều hành nào là tốt hơn vì chúng đều có ưu nhược điểm riêng và tương thích nhất với thiết bị nào là phù hợp nhất để sử dụng.

Theo một báo cáo gần đây của Crittercism, tỷ lệ ứng dụng bị sập đột ngột trên Android Lollipop chỉ là 2%, trong khi tỷ lệ sập ứng dụng trên iOS 8 là 2,2%. Báo cáo cũng cho thấy, tỷ lệ sập ứng dụng trên iOS 8 cao hơn iOS 7 0,3% (tức là iOS 7 chỉ là 1,9%), trong khi tỷ lệ sập ứng dụng trên Android Lollipop lại thấp hơn so với các phiên bản trước. 

Có phải Android đã tốt hơn iOS?

Tỷ lệ sập ứng dụng trên Android KitKat và ICS là 2,6%, không có thống kê nào cho biết tỷ lệ sập ứng dụng trên Android Jelly Bean. Điều đó chứng tỏ Google đã cố gắng hết mức có thể để xóa bỏ định kiến về một hệ điều hành kém ổn định từ bấy lâu nay.

Con số thống kê trên càng đúng hơn đối với những dòng máy chạy những hệ điều hành phiên bản cũ. Trở lại năm 2012, chúng ta cũng đã thấy một trường hợp tương tự, tỷ lệ ứng dụng bị đóng đột ngột trên Android từ phiên bản 1.6 đến 4.0.1 tỷ lệ này ít hơn đáng kể so với iOS từ phiên bản 3.1.3 đến 5.1.

Có phải Android đã tốt hơn iOS?

Tất nhiên, bạn sẽ không thể nhận ra con số chênh lệch trên khi sử dụng thực tế và kết quả có thể thay đổi tùy thuộc vào ứng dụng cụ thể mà bạn đang sử dụng cũng như cấu hình máy của bạn nữa. Ứng dụng có thể bị lỗi và thoát đột ngột do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Trên thực tế, hệ điều hành của Google đang chạy trên 84% của điện thoại thông minh trên toàn cầu. Lollipop là phiên bản mới nhất của Android với nhiều cải tiến trong thiết kế, trang bị thêm nhiều tính năng mới và nâng cấp khả năng bảo mật, bảo vệ sự riêng tư của người dùng. Trong khi đó thủ lớn nhất của nó là hệ điều hành iOS 8 của Apple có khả năng chạy đa nhiệm mượt mà, hỗ trợ  “thiết bị đeo” và có nhiều ứng dụng đỉnh hơn.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục