Sony sẽ từ bỏ việc sản xuất điện thoại?

  • 21/02/2015 15:16
  • 0 bình luận
  • Mạnh Cường
  • In bài
ANTĐ - Những tính toán mới nhất đã chỉ ra rằng, mảng kinh doanh smartphone của Sony, đã hoạt động không hiệu quả trong thời gian gần đây. Mặc dù CEO Sony, ông Kazuo Hirai, đã làm tất cả những gì có thể nhưng vẫn không thể cải thiện được tình hình.

Hiện nay, Sony đang sở hữu những dòng smartphone cao cấp chạy Android có chất lượng tốt. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của công ty ng Kazuo Hirai cho biết, họ cũng không ngoại trừ khả năng sẽ bán bộ phận này đi nếu các kết quả kinh doanh không cho thấy sự khởi sắc.

Sony dự tính lỗ ròng 1,9 tỷ USD trong năm tài chính hiện tại. Phần lớn khoản lỗ này tới từ mảng kinh doanh smartphone. Trước đó, hồi đầu năm 2014, Sony đã phải bán mảng kinh doanh máy tính và thương hiệu VAIO. Bên cạnh đó, thông tin mới nhất đã chỉ ra rằng CEO của Sony sẽ tiếp tục tách mảng kinh doanh âm thanh và video thành một công ty mới. 

Sony sẽ từ bỏ việc sản xuất điện thoại?

Sony cũng cho biết, trên thị trường di động, hãng đang gặp nhiều khó khăn nếu so với những hãng lớn như Apple, Samsung. Ngoài ra, ở phân khúc smartphone tầm trung thì Sony lại khó cạnh tranh với rất nhiều dòng smartphone giá rẻ khác đến từ những nhà sản xuất di động tại châu Á.

Mục tiêu hàng đầu của hãng trong thời điểm hiện nay là tập trung vào các mảng kinh doanh đang sinh lợi nhuận, chẳng hạn như bộ phận cảm biến máy ảnh hoặc mảng kinh doanh thiết bị giải trí Sony PlayStation. 

Sony sẽ từ bỏ việc sản xuất điện thoại?

CEO của Sony - ông Kazuo Hirai đã từng theo đuổi chính sách của "Một Sony - One Sony" khi bắt đầu nắm giữ vị trí giám đốc điều hành của tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới này. Tuy nhiên, trước những kết quả kinh doanh không được như mong muốn, vị CEO của Sony đã buộc phải hướng tới một chính sách khác với tham vọng vực dậy con thuyền Sony đang sắp sửa bị nhấn chìm.

Thực tế, Sony chưa đàm phán với bất cứ hãng nào về việc bán mảng kinh doanh smartphone, nhưng hãng này thừa nhận rằng "không có gì là mãi mãi" và "Sony có thể từ bỏ bất cứ mảng kinh doanh nào".

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục