Hà Nội

Anh em song sinh rủ nhau trộm cắp

  • 19/12/2013 12:34
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTĐ - Không ai ngờ tới “vị khách lạ” tưởng là một người mà hóa hai, bởi đó là một cặp song sinh giống nhau như đúc.

Ngày 13/12, Đội 10 – Phòng Cảnh sát hình sự đã bắt giữ hai anh em song sinh Đinh Công Hoàng và Đinh Công Hiệp, SN 1987, trú tại 1009 – B3A, Nam Trung Yên, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội về hành vi trộm cắp (trong đó, đối tượng Đinh Công Hiệp từng có một tiền án về tội trộm cắp tài sản, TAND quận Đống Đa đã xử 3 năm án treo).

Anh em song sinh rủ nhau trộm cắp ảnh 1
Hai anh em sinh đôi Hoàng- Hiệp

Theo đó, chiều ngày 6/12, Hiệp và Hoàng có mặt tại một quán bia trên đường Tăng Bạt Hổ. Mục tiêu mà chúng hướng tới là những vị khách người nước ngoài có mang theo túi xách. Khoảng 18h, tối, phát hiện một thực khách mang quốc tịch Nhật Bản bước vào quán bia, lợi dụng sơ hở của người này, Hiệp và Hoàng đã nhanh chóng thực hiện hành vi trộm cắp, lấy đi túi xách bên trong có một máy tính xách tay, một máy tính bảng Ipad, 1 thẻ nhớ và khoảng 10 triệu đồng tiền mặt rồi biến mất.

Trong khi cơ quan công an đang rà soát, điều tra thì ngày 12/12 lại có 3 bị hại khác trong đó có 1 người mang quốc tịch Canada và hai người mang quốc tịch Việt Nam trình báo vụ việc bị mất túi xách và ba lô khi đang ăn uống tại nhà hàng.

Lực lượng chức năng sau đó đã làm rõ hai đối tượng gây ra vụ trộm cắp ngày 6/12 là anh em song sinh Đinh Công Hoàng và Đinh Công Hiệp.

Điều tra mở rộng cho thấy trước đó, ngày 26/11, Hiệp và Hoàng cũng đã gây ra một vụ trộm cắp tài sản khác của một thực khách tại một nhà hàng nằm trên địa bàn quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ quan cảnh sát điều tra đã ra lệnh bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự đối với Đinh Công Hoàng và Đinh Công Hiệp để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục