Ăn táo cả vỏ

  • 16/09/2013 07:07
  • 0 bình luận
  • Gia Bảo
  • In bài
ANTĐ - Khi ăn táo, bạn chớ nên bỏ vỏ bởi phần lớn những thành phần dinh dưỡng quan trọng của quả táo lại tập trung ở vỏ.

Vitamin. Vỏ táo chứa nhiều vitamin A giúp mắt khỏe mạnh và thúc đẩy sự tăng trưởng tế bào. Vitamin C tăng cường hệ thống miễn dịch và sản xuất collagen cho làn da khỏe mạnh. Vỏ táo cũng chứa vitamin K, giúp máu đông, và folate cần thiết hình thành những tế bào mới.

Khoáng chất. Vỏ táo chứa rất nhiều khoáng chất quan trọng, bao gồm canxi, kali và phốt pho giúp xương và răng chắc khỏe, trong khi kali hỗ trợ tế bào, tim và hệ tiêu hóa khỏe mạnh. 

Chất xơ. Vỏ táo chứa cả chất xơ hòa tan và không hòa tan, và 2/3 chất xơ trong một quả táo là ở vỏ táo. Chất xơ có nhiều lợi ích sức khỏe, như giảm cholesterol và thúc đẩy tiêu hóa, tạo cảm giác no giúp kiểm soát trọng lượng. 

Chất chống oxy hóa. Vỏ táo có chứa flavonoids và các axit phenolic giúp cơ thể chống lại các gốc tự do gây hại cho tế bào và góp phần gây bệnh. Ăn táo cả vỏ, bạn được hưởng lợi từ các hợp chất được gọi là triterpenoids giúp chống lại một số bệnh ung thư, chẳng hạn như ung thư gan, đại tràng và ung thư vú.

Chống sâu răng. Các chất xơ trong vỏ táo kích thích việc sản xuất nước bọt, giúp chống sâu răng bằng cách giảm mức độ vi khuẩn trong miệng. Bên cạnh đó, các axit malic trong táo giúp hòa tan các vết bẩn bám vào răng, giúp răng khỏe mạnh.

(Theo Foxnews)

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích