Ai hoang dã hơn

  • 31/07/2012 23:36
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Sự việc xảy ra đã lâu mà anh Nguyễn Thành Nam (kiến trúc sư, 30 tuổi, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội) không khỏi rùng mình khi xem lại hình ảnh về vụ giết hại voọc dã man vừa qua

- Vẫn bị ám ảnh hả anh, nhiều người không dám xem ảnh đâu? Mà hình như vụ này giải quyết xong rồi mà.


- Khi tội ác hành hạ, giết hại 2 con voọc quý bị cả xã hội căm phẫn lên án, các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, truy tố thủ phạm và đồng phạm, hình như chúng ta mới giật mình nhìn lại, số phận các động vật quý hiếm, hoang dã, động vật trong sách đỏ cần bảo vệ, ở nước ta đang sống ra sao? Nếu cứ đối xử với tự nhiên như thế này chúng ta sẽ phải gánh chịu những hậu quả khủng khiếp.


- Ngoài việc ảnh hưởng đến tự nhiên, việc giết hại bừa bãi động vật hoang dã còn tác động tiêu cực đến xã hội?


- Máu của rừng đang đổ từng ngày. Hầu hết các vụ việc sát hại man rợ các con vật quý hiếm, đơn độc đáng thương, sau khi báo chí nêu lên, ồn ào dư luận 1 thời gian, rút cục lại rơi vào im lặng. Nhìn những con vật chết thảm dưới bàn tay tàn bạo của những kẻ vô cảm mà con người ta đâm hoang mang. Giữa chúng ta và động vật hoang dã hiện giờ, ai “hoang dã” hơn? Mà cũng chẳng cần ở tận rừng núi, thành phố cũng không thiếu cảnh rơi nước mắt đâu nhé !


- Như thế nào?


- Trong sinh nhật con một vài người bạn tôi, tiết mục đặc sắc nhất là xiếc thú với hai con khỉ gầy còm, bị xích cổ diễn đủ trò, cứ một hành động không thành công lại bị người quản trò xách cổ lên làm lại… Trong khi người lớn và trẻ em vừa cười vừa bình luận đủ kiểu. Thế có phải chính chúng ta đang dạy con cái vô tâm, không có tình thương? Cần chấm dứt ngay những màn xiếc vô cảm này.

Tin cùng chuyên mục