9X lừa bán khẩu trang trên facebook chiếm đoạt 60 triệu đồng

  • 05/02/2020 16:49
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Nắm bắt nhu cầu mua khẩu trang để phòng cúm Corona, Thúy đã đăng tải thông tin bán mặt hàng lên facebook rồi nhận tiền đặt cọc của mọi người nhưng sau đó không gửi hàng như đã hứa.

Ngày 5-2, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An, cho biết, cơ quan này vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hòa Bình, bắt giữ Hồ Thị Thúy (24 tuổi) trú tại xã Ngọc Sơn, Quỳnh Lưu, Nghệ An, về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, trong thời gian qua, khi dịch cúm do vi rút Corona đang diễn biến phức tạp khiến nhiều người hoang mang lo lắng. Để phòng bệnh cho mình và gia đình, nhiều người tìm mua khẩu trang để sử dụng khiến cho mặt hàng này trở nên khan hiếm.

Đối tượng Hồ Thị Thúy bị bắt giữ vì lừa bán khẩu trang phòng dịch cúm do virus corona

Đối tượng Hồ Thị Thúy bị bắt giữ vì lừa bán khẩu trang phòng dịch cúm do virus corona

Thấy nhu cầu mua của mọi người rất lớn, Thúy lập facebook ảo rồi đăng tải thông tin bán khẩu trang y tế số lượng lớn với giá rẻ. Nhiều người tin tưởng Thúy nên đã liên hệ để chuyển khoản tiền cọc mua hàng.

Sau khi nhận tiền của các nạn nhân, Thúy chặn facebook, ngắt liên lạc. Bằng chiêu trò này, Thúy đã chiếm đoạt của 10 người với số tiền hơn 60 triệu đồng.

Tại cơ quan công an, Thúy khai nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hòa Bình, đang tạm giữ Thúy để tiếp tục điều tra làm rõ, đồng thời thông báo ai là bị hại liên lạc ngay với điều tra viên thụ lý, SĐT: 0976.309.299 để cung cấp thông tin.

Tin cùng chuyên mục