7 năm tù cho thanh niên quậy phá quán mát-xa

  • 01/03/2016 15:12
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài

ANTĐ - Tại phiên tòa ngày 1-3, xét thấy không có căn cứ để chấp nhận kháng cáo của bị cáo nên TAND TP.Hà Nội quyết định giữ nguyên án phạt 7 năm tù giam về tội “Cướp tài sản” đối với Phùng Thế Anh.

Tiến hành phiên phúc thẩm, TAND TP Hà Nội làm rõ tối 17-5-2015, Phùng Thế Anh (SN 1997, trú ở xóm Chợ, xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) và nhóm thanh niên địa phương kéo nhau đi ăn nhậu. Sau cuộc nhậu tưng bừng, Thế Anh cùng các đối tượng trong nhóm rủ nhau đi trộm quả xoài để giải rượu.

Mục tiêu mà nhóm thanh niên này nhắm đến là vườn xoài trĩu quả nằm trong khuôn viên của một quán mát-xa ở xã Sơn Đông do bà Vũ Thị Hà (48 tuổi, ở thị xã Sơn Tây) làm chủ. Khoảng 22h30 cùng ngày, giữa lúc Thế Anh cùng nhóm trai làng đang thi nhau phá phách vườn quả thì bà Hà và nhân viên bảo vệ quán phát hiện.
Bị cáo Phùng Thế Anh tại phiên tòa phúc thẩm

Bị cáo Phùng Thế Anh tại phiên tòa phúc thẩm

Bị cáo Phùng Thế Anh tại phiên tòa phúc thẩm

Biết gặp phải nhóm “choai choai” quậy phá, bà Hà ra sức dùng lời nói xua đuổi, đồng thời dọa nạt sẽ khóa cổng và báo công an, nhưng Thế Anh cùng nhóm bạn vẫn ngang nhiên thách thức. Thấy bà chủ to tiếng với nhóm trai làng, một nhân viên của quán mát-xa liền lẳng lặng đi ra khóa trái cổng lại.

Bị bịt đường rút lui, Thế Anh cùng nhóm bạn lập tức dùng vỏ chai bia, gạch đá và gạt tàn thuốc lá bằng thủy tinh đe dọa, đánh đập nữ chủ quán mát-xa cùng nhân viên bảo vệ, bắt phải mở cổng để bọn chúng ra về. Bị tấn công, bà Hà rút chiếc điện ĐTDĐ Nokia 6700 ra gọi, trình báo công an thì bị Thế Anh cướp mất cất vào túi quần.

Cùng thời điểm, một số thanh niên đi cùng Thế Anh đứng bên ngoài cảnh giới cũng phá tung cánh cổng quán mát-xa để đồng bọn rút lui. Cướp được điện thoại của bà Hà, ngay trong đêm gây án, Thế Anh mang đi cầm cố để cả nhóm lấy tiền ăn đêm nhưng không ai nhận.

Ngay sáng hôm sau, nhận được trình báo của bị hại, cơ quan công an đã kịp thời bắt giữ Phùng Thế Anh và thu hồi chiếc điện thoại trao trả cho bị hại. Liên quan đến hàng loạt hành vi của Thế Anh, các đối tượng trong nhóm cũng bị điều tra, song không đồng phạm về tội “Cướp tài sản”.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Phùng Thế Anh hoàn toàn thừa nhận hành vi phạm tội như bản án sơ thẩm của TAND thị xã Sơn Tây quy kết. Dù vậy, bị cáo cho rằng mức án 7 năm tù giam là quá nặng nên đề nghị HĐXX phúc thẩm xem xét giảm cho một phần hình phạt. Tuy nhiên, do không có tình tiết gì mới nên Tòa án Hà Nội quyết định y án sơ thẩm.

Tin cùng chuyên mục