6 cách tăng cường trao đổi chất đốt cháy calo thừa

  • 29/03/2016 11:43
  • 0 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài

ANTĐ - Việc tăng cường trao đổi chất của cơ thể là rất quan trọng giúp bạn đốt cháy calo thừa, giảm cân và có một cơ thể khỏe mạnh. 

Dưới đây là những lời khuyên giúp bạn cải thiện quá trình trao đổi chất hiệu quả:

1. Tập luyện cường độ cao

Quá trình trao đổi chất được quyết định bởi các hoạt động của cơ thể, điều này có nghĩa nếu bạn chỉ nghỉ ngơi thì quá trình này sẽ diễn ra chậm chạp. Ngược lại, để tăng cường trao đổi chất, bạn hãy tăng cường vận động hoặc tập luyện với cường độ cao để đốt cháy calo.
Tập luyện với cường độ cao giúp đốt cháy calo. Ảnh minh họa

Tập luyện với cường độ cao giúp đốt cháy calo. Ảnh minh họa

Tập luyện với cường độ cao giúp đốt cháy calo. Ảnh minh họa

2. Ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc và ngon giấc là chìa khóa giúp bạn tăng cường trao đổi chất. Vì vậy, bạn cần đảm bảo ngủ đủ 7 – 8 tiếng mỗi đêm để cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động hiệu quả. Những người chỉ ngủ 4 tiếng mỗi đêm sẽ đốt cháy calo chậm hơn những người ngủ đủ giấc.

3. Hạ nhiệt độ phòng

Ai cũng thích ngủ trong một căn phòng ấm áp nhưng nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhiệt độ phòng thấp sẽ kích thích sản sinh mỡ béo tốt thay vì mỡ trắng chỉ tích tụ calo thừa. Vì vậy, hãy để nhiệt độ phòng hơi lạnh một chút để tăng cường trao đổi chất của cơ thể.

4. Hạn chế đường và chất béo bão hòa

Một chế độ ăn hợp lý và lành mạnh sẽ thúc đẩy trao đổi chất hiệu quả. Điều này đồng nghĩa với việc cắt bỏ đường và các chất béo bão hòa. Đừng để cho cơ thể quen với các thực phẩm chứa nhiều carb và chất béo bởi quá trình trao đổi chất sẽ bị chậm lại chưa kể đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

5. Nâng tạ

Nhiều người chỉ nghĩ rằng tập tạ để có những múi cơ đẹp và hình thể hấp dẫn mà quên rằng việc tập luyện này sẽ giúp tiêu hao calo, giảm cân đồng thời giảm mỡ, tăng cơ, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Việc kiểm soát lượng glucose sẽ giúp thúc đẩy trao đổi chất của cơ thể.

6. Kiểm soát khẩu phần

Hãy lưu ý khẩu phần ăn mỗi bữa của bạn, đặc biệt là lượng carb. Cơ thể bạn có thể rất nhạy cảm với việc ăn quá nhiều và quá trình trao đổi chất sẽ phản ứng tiêu cực với lượng calo lớn được hấp thụ. Ăn những khẩu phần ăn hợp lý là cách giúp bạn tránh cho cơ thể không hoạt động hiệu quả do tiêu hóa quá nhiều thức ăn.

Theo AWS

Tin cùng chuyên mục