Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô lần thứ XVII 2017 - Cúp Number 1 Active

5 điểm tựa tuyệt vời để THPT Nguyễn Thị Minh Khai bước lên ngôi vô địch

  • 04/12/2017 17:17
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài
ANTD.VN - Hai trong những yếu tố lớn nhất nâng bước THPT Nguyễn Thị Minh Khai đến ngôi vô địch, chính là sự may mắn và sự ủng hộ tuyệt vời từ các cổ động viên.

1. May mắn

Bất cứ đội bóng nào, ở bất cứ giải đấu nào, dù là "hàng khủng" hay chỉ mạnh vừa phải, đều phải cần tới may mắn nếu muốn giành cúp vàng. THPT Nguyễn Thị Minh Khai là một đội bóng không phải mạnh nhất, nhưng năm nay, may mắn luôn mỉm cười với họ ở mỗi trận đấu.

Tất nhiên, vận may chỉ đến khi mỗi thành viên trong đội đều phải nỗ lực hết sức, chứ không thể phó mặc hoàn toàn cho yếu tố này. Một thống kê vui vẻ nữa cũng đáng để lưu tâm: THPT Nguyễn Thị Minh Khai chỉ vô địch vào các năm lẻ: 2011, 2013 và 2017.

THPT Nguyễn Thị Minh Khai (trắng) đã chơi với 200% sức lực trước đối thủ lớn THPT Trần Quốc Tuấn

THPT Nguyễn Thị Minh Khai (trắng) đã chơi với 200% sức lực trước đối thủ lớn THPT Trần Quốc Tuấn

2. Biết mình, biết người

Không phải là đội bóng mạnh nhất về lực lượng, cũng không còn mẫu "sát thủ trước khung thành" như kiểu Vua phá lưới Hồ Trọng Thế năm ngoái, nhưng Nguyễn Thị Minh Khai lại là một tập thể gắn kết, ăn ý. Sức mạnh ấy đến từ việc họ biết rõ những điểm mạnh và điểm yếu của mình, cương và nhu đúng lúc, đúng đối tượng.

Đó là lý do vì sao đội bóng này chơi hời hợt ở vòng bảng, khá hơn một chút ở vòng loại trực tiếp, nhưng thật sự đã lột xác hoàn toàn trong trận chung kết với đại kình địch THPT Trần Quốc Tuấn.

3. Vai trò của HLV trưởng

Trong thành quả của đội bóng tới từ ngôi trường ở Bắc Từ Liêm, sự hiện diện của HLV Mạnh Hà trên băng ghế chỉ đạo là điều rất quan trọng. Thầy Hà không chỉ có chuyên môn bóng đá, mà còn luôn biết cách thổi lửa vào các học trò và truyền cảm hứng, sự tự tin cho họ.

Vị HLV sinh năm 1981 này luôn biết cách "nâng tầm" những cầu thủ trong tay, biến một cầu thủ trung bình thành một cầu thủ khá, một cầu thủ khá thành cầu thủ giỏi, và giỏi lại trở nên xuất sắc ở vị trí của mình. Bên cạnh đó, những sự thay đổi người của HLV này ở mùa giải năm nay cũng rất sắc sảo, là điểm tựa cho chiến thắng của đội.

HLV Mạnh Hà biết điểm mạnh và điểm yếu của từng cầu thủ để đưa ra quyết định hợp lý

HLV Mạnh Hà biết điểm mạnh và điểm yếu của từng cầu thủ để đưa ra quyết định hợp lý

4. Sự khích lệ của Ban giám hiệu

Một đội bóng tốt phải có xuất phát điểm là một ngôi trường có phong trào thể thao tốt. Và để có được phong trào mạnh, thì sự quan tâm của Ban Giám hiệu chính là yếu tố tiên quyết. Tiếp nối truyền thống của các thế hệ trong Ban Giám hiệu trước, thầy Hiệu trưởng Đoàn Minh Châu cũng như các thầy cô trong trường Nguyễn Thị Minh Khai luôn dành sự quan tâm, khích lệ và động viên đặc biệt với đội tuyển bóng đá. 

Về điều này, họ không thua kém so với THPT Trần Quốc Tuấn, ngôi trường được coi là một thương hiệu của giáo dục Hà Nội về các phong trào TDTT.

5. Những cổ động viên tuyệt vời

Điểm tựa cuối cùng cho thành công của THPT Nguyễn Thị Minh Khai chính là các CĐV. Được biết, có tới hơn 2.000 học sinh, thầy cô, phụ huynh và cả các cựu học sinh của trường đã tới sân tiếp lửa cho các cầu thủ ở trận chung kết.

Các CĐV là điểm tựa quá lớn của cầu thủ đội bóng áo trắng

Các CĐV là điểm tựa quá lớn của cầu thủ đội bóng áo trắng

Hai tầng khán đài, nơi cổ động viên đội bóng áo trắng ngồi, gần như biến thành "chảo lửa" của riêng họ, với những làn sóng cổ vũ không ngừng nghỉ. Cầu thủ thi đấu dưới sân, thường thì một là "cóng", hai là đá lăn xả quên mình. THPT Nguyễn Thị Minh Khai ở trường hợp thứ hai, và họ đã đáp lại sự nhiệt thành của các CĐV theo cách không thể tuyệt vời hơn.

5 điểm tựa tuyệt vời để THPT Nguyễn Thị Minh Khai bước lên ngôi vô địch

Tin cùng chuyên mục