41 tỉnh, thành phố cho học sinh tiếp tục nghỉ học chống nCoV

  • 07/02/2020 18:07
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Bộ GD-ĐT đã cập nhật danh sách 41 tỉnh thành cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần nữa tính đến chiều 7/2. Đáng lưu ý, tại Vĩnh Phúc, đã có học sinh dương tính với nCoV và đã tiếp xúc với bạn học trước khi phát bệnh.

Bộ GD-ĐT liên tục cập nhật đến 16h45 ngày 7/2 đã có 41 tỉnh/thành phố báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh thêm một tuần (đến 16/2) để phòng, chống dịch bệnh nCoV. 

Cụ thể các tỉnh/thành phố bao gồm: TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Đồng Tháp, Đồng Nai, Bình Dương, Lai Châu, Vĩnh Phúc, An Giang, Hậu Giang, Kiên Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, Hải Dương, Hà Giang, Vĩnh Long, Yên Bái, Thanh Hóa, Thừa Thiên - Huế, Lào Cai, Long An, Bình Định, Bình Phước, Gia Lai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Cần Thơ, Hòa Bình, Quảng Trị, Thái Bình, Quảng Ninh, Tuyên Quang, Bắc Giang, Quảng Nam, Nam Định, Tây Ninh, Bạc Liêu, Hải Phòng, Lâm Đồng, Hưng Yên, Phú Yên, Đắk Lắk.

41 tỉnh, thành phố cho học sinh tiếp tục nghỉ học chống nCoV

Trường học Hà Nội liên tục vệ sinh trường lớp trước khi học sinh đi học trở lại

Ngoài ra, trước đó đã có 4 địa phương quyết định cho học sinh nghỉ học cho đến khi có thông báo tiếp theo là Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Điện Biên và Nghệ An.

Trong khi ở Điện Biên, thông tin 34 học sinh bị sốt nghi nhiễm nCoV bị bác bỏ không đúng thực tế thì ở Vĩnh Phúc, một nữ sinh đã chính thức được xét nghiệm dương tính với nCoV vào ngày 6/2. Nữ sinh này trước ngày 31/1 đã đến trường và tiếp xúc với nhiều học sinh, giáo viên ở trường THPT Võ Thị Sáu.

Hiện danh sách những người tiếp xúc với học sinh này đã được xác lập để theo dõi sức khỏe thường xuyên tại nhà.

Sở Y tế Điện Biên khẳng định đến thời điểm này tỉnh này không phát hiện trường hợp nào nhiễm virus Corona.

Trong số 34 học sinh sốt, ho ở huyện Nậm Pồ thì 3 trường hợp không người nêu tên trong danh sách 21 trường hợp đã khỏe mạnh, đi học bình thường, 10 trường hợp đang điều trị y tế, trong đó đã xét nghiệm âm tính với nCoV đối với những học sinh có người thân đi lao động ở Trung Quốc về.

Tin cùng chuyên mục