30 trẻ mắc tim bẩm sinh được hỗ trợ phẫu thuật miễn phí

  • 24/10/2019 18:28
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Hòa
  • In bài
ANTD.VN - Khoảng 30 trẻ em mắc tật tim bẩm sinh sẽ được hỗ trợ phẫu thuật miễn phí với số tiền tài trợ 1 tỷ đồng. Chương trình được thực hiện bởi thương hiệu thiết bị phòng tắm Nhật Bản INAX (thuộc Công ty TNHH LIXIL Việt Nam) và Quỹ Tấm lòng Việt (Đài Truyền hình Việt Nam) tài trợ cho quỹ “Trái tim cho em” năm 2019.

Ngày 24/10/2019 tại Bệnh viện Nhi Trung ương, thương hiệu thiết bị phòng tắm Nhật Bản INAX (thuộc Công ty TNHH LIXIL Việt Nam) đã ký cam kết với Quỹ Tấm lòng Việt (Đài Truyền hình Việt Nam) về việc tiếp tục tài trợ thêm 1 tỷ đồng cho chương trình “Trái tim cho em” năm 2019.

Tham dự buổi ký kết có Phó Giám đốc Quỹ Tấm lòng Việt, Phó Tổng biên tập Báo điện tử VTV News Phạm Quốc Thắng; Tổng Giám đốc Công ty LIXIL Việt Nam Masahiko Hiramoto; Phó Giám đốc Trung tâm Tim mạch trẻ em Bệnh viện Nhi Trung ương TS.Bs Lê Hồng Quang cùng các gia đình có em nhỏ đang điều trị tim tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Ông Masahiko Hiramoto và ông Phạm Quốc Thắng trao đổi ký kết

Ông Masahiko Hiramoto và ông Phạm Quốc Thắng trao đổi ký kết

Masahiko Hiramoto và ông Phạm Quốc Thắng trao đổi ký kết

Với bản cam kết này, đây là năm thứ 9 LIXIL Việt Nam tham gia cùng chương trình với số tiền tài trợ là 9,2 tỷ đồng. Sau 8 lần đồng hành, INAX cùng chương trình “Trái tim cho em” đã cứu sống hơn 230 trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trong lần thứ 9 này, sẽ có khoảng 30 cháu nhỏ nữa được hỗ trợ phẫu thuật tim miễn phí.

Ông Masahiko Hiramoto – Tổng Giám đốc Công ty LIXIL Việt Nam khẳng định: “Chúng tôi luôn nghĩ rằng, trẻ em chính là mầm non của đất nước, lực lượng tạo nên sự phát triển tương lai của quốc gia. Vì vậy, chia sẻ để tạo động lực cho cuộc sống của các em chính là góp phần xây dựng một tương lai ngày càng phát triển hơn, đó cũng chính là đóng góp mà INAX muốn dành cho cộng đồng tại Việt Nam”.

Ông Phạm Quốc Thắng, Phó Giám đốc Quỹ Tấm lòng Việt cho biết, trong những năm qua, chương trình “Trái tim cho em” đã nhận được sự đóng góp gần 150 tỷ đồng từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước chung tay phẫu thuật cho hơn 5000 trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức 62 chương trình khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho hơn 120.000 trẻ em dưới 16 tuổi trên cả nước. Đây là năm thứ 11 phát động chương trình “Trái tim cho em”, trong đó tiếp tục có sự đồng hành của LIXIL Việt Nam.

Ông Masahiko Hiramoto thăm và tặng quà bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Ông Masahiko Hiramoto thăm và tặng quà bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Trong buổi ký kết, INAX cũng đã tới thăm hỏi và trao tặng hơn 50 phần quà cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Trong năm 2019, Công ty LIXIL Việt Nam hỗ trợ việc khám sàng lọc cùng chương trình tại các địa phương để kịp thời trao tài trợ phẫu thuật cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo. Chương trình đã mang tới niềm động viên lớn cho các bệnh nhi, người nhà bệnh nhi và các y bác sĩ đang ngày, từng giờ chiến đấu với bệnh tim bẩm sinh.

Phó Giám đốc Trung tâm Tim mạch trẻ em Bệnh viện Nhi Trung ương TS.Bs Lê Hồng Quang cho biết, sau các ca phẫu thuật tim, nhiều trẻ có cơ hội được vui chơi, sinh hoạt bình thường và có những đóng góp tích cực cho xã hội. Đặc biệt, có nhiều em trong số đó hiện đang theo học ngành y với mong muốn sẽ lan tỏa những giá trị tốt đẹp tới cộng đồng.

Chương trình phẫu thuật tim bẩm sinh mang tên “Trái tim cho em” đã được Quỹ Tấm lòng Việt của Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp thực hiện với Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) thực hiện từ tháng 10/2018.

Mục đích của chương trình là mong muốn hỗ trợ mổ tim nhân đạo đối với các em dưới 16 tuổi có hoàn cảnh gia đình khó khăn, góp phần mang lại cho các em một trái tim khỏe mạnh và một cuộc sống bình thường như bao trẻ em khác. Chương trình hy vọng trong thời gian tới sẽ ngày càng có nhiều doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước biết cũng như quan tâm, đồng hành và giúp đỡ những em nhỏ vượt qua nỗi đau từ căn bệnh tim hiểm ác.

Tin cùng chuyên mục