15 năm tù cho kẻ chuyên thu gom ma túy, bán và sử dụng

  • 24/12/2017 13:51
  • 0 bình luận
  • Lâm Giang
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 22-12, TAND tỉnh Hòa Bình vừa mở phiên toà hình sự sơ thẩm, xét xử bị cáo Nguyến Văn Dũng (SN 1970) về tội tàng trữ trái phép chất ma tuý.

Theo cáo trạng, vào ngày 1-8-2017, Nguyễn Văn Dũng điều khiển xe máy BKS 28H1- 284.68, đi từ nhà ở tổ 21, phường Đồng Tiến, mang theo 1 gói heroin, 2 gói ma túy "đá" và ma túy tổng hợp về nhà ở tổ 18,  phường Đồng Tiến - TP Hòa Bình, nhằm mục đích cất giấu để sử dụng cho bản thân.

Khi đi đến khu vực xóm 7, xã Sủ Ngòi, Dũng bị tổ công tác của phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Hòa Bình phát hiện bắt quả tang cùng toàn bộ tang vật. Tiến hành khám xét nơi ở của Dũng, cơ quan điều tra đã thu giữ thêm 2 gói nhỏ heroin đựng trong túi ni long; 76 viên nén hình trụ màu hồng và màu xanh; 2 gói ma túy tổng hợp đựng trong túi ni long và 1 cân điện tử.

Đối tượng Dũng đã bị HĐXX - TAND tỉnh Hòa Bình xử phạt 15 năm tù giam

Đối tượng Dũng đã bị HĐXX - TAND tỉnh Hòa Bình xử phạt 15 năm tù giam

Tại cơ quan công an, Nguyễn Văn Dũng khai nhận nguồn gốc số ma tuý trên là do đối tượng mua của Phùng Thị Bích, trú tại xóm 2, xã Sủ Ngòi từ khoảng giữa tháng 7-2017 để sử dụng cho bản thân.

Đối với số ma túy "đá" và ma tuý tổng hợp là tang vật bị cơ quan chức năng bắt quả tang, Dũng khai mua lại của một người đàn ông tên là Dưỡng vào khoảng tháng 5-2017. Theo đó, thông qua Phùng Thị Bích giới thiệu, Dũng biết một người đàn ông tên là Dưỡng ở huyện Đông Anh, Hà Nội có ma túy bán, sau đó Dưỡng chủ động gọi điện cho Dũng hẹn ra đường Quốc lộ 6, đoạn thuộc phường Đồng Tiến để trao đổi mua bán ma túy. Dũng đi xe máy ra gặp Dưỡng và tại đây Dưỡng nói 1 gói ma túy đá có giá 35 triệu đồng, 1 gói Ketamin có giá 26 triệu đồng. Dũng nó chỉ có 60 triệu đồng, nên Dưỡng đồng ý bán và đưa ma túy cho Dũng. Sau khi mua được ma túy, Dũng đem về cất giấu tại nhà ở tổ 21, phường Đồng Tiến.

Cả hai lần mua ma túy Dũng khai đều do Phùng Thị Bích giới thiệu, tuy nhiên quá trình điều tra, Bích không thừa nhận và khai không quen biết các đối tượng bán ma túy này.

Còn số ma túy tổng hợp là hồng phiến, Dũng khai do biết một số lái xe đường dài tuyến Sơn La thường hay có ma túy tổng hợp (hồng phiến) mang theo, nên khoảng tháng 7-2017 Dũng ra Quốc lộ 6 đoạn thuộc phường Đồng Tiến, gặp một người đàn ông lái xe tải đang dừng đỗ bên đường đã chủ động làm quen và hỏi mua hồng phiến. Người này đồng ý bán cho Dũng 1 gói hồng phiến với giá hơn 3 triệu đồng. Sau khi mua được ma túy, Dũng đem về nhà tại tổ 21, phường Đồng Tiến và mở ra kiểm đếm được hơn 60 viên, rồi cất giấu vào chiếc hộp sắt để sử dụng dần cho bản thân.

Tại phiên tòa, căn cứ vào các tài liệu chứng cứ và tài liệu đã được thẩm tra cũng như kết quả tranh luận trên cơ sở xem xét đầy đủ, toàn diện chứng cứ HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Văn Dũng mức án 15 năm tù.

Đối với Phùng Thị Bích, theo lời khai của Dũng là người giới thiệu các mối bán ma túy cho Dũng mua. Tuy nhiên Bích không thừa nhận và ngoài lời khai của Dũng không có tài liệu, chứng cứ khác để xác định hành vi của Bích. Do đó chưa có đủ căn cứ để xử lý Phùng Thị Bích trong trường hợp này.

Tin cùng chuyên mục