11 trường Hà Nội nghỉ học vì liên quan đến dịch Covid-19

  • 31/01/2021 08:36
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Tính đến sáng 31/1, nhiều trường học ở Hà Nội phải cho học sinh toàn trường nghỉ học vì liên quan đến các trường hợp lây nhiễm cộng đồng virus SARC-CoV-2.

Chiều 30/1, hơn 600 học sinh Trường THPT Phan Huy Chú (quận Đống Đa, Hà Nội) và 500 học sinh, giáo viên Trường THPT Nguyễn Trãi (Ba Đình) đã được cơ quan y tế lấy mẫu xét nghiệm vì trước đó tham gia chuyến đi hoạt động trải nghiệm qua Hải Dương.

Ông Hà Xuân Nhâm, Hiệu trưởng trường THPT Phan Huy Chú-Đống Đa, cho biết chiều 30/1, trường đã phối hợp cơ quan y tế quận tổ chức lấy mẫu xét nghiệm đối với 601 học sinh. Các em là học sinh khối 10 và 11 của trường vừa có chuyến đi hoạt động trải nghiệm tại Hạ Long (Quảng Ninh) từ ngày 22 đến 23/1. Trên đường đi, đoàn đã đến thắp hương tại đền thờ Chu Văn An (Chí Linh – Hải Dương).

Theo thầy Nhâm, ngay sau khi có thông tin về dịch bệnh, nhà trường đã báo cáo và được chỉ đạo chủ động cho học sinh, giáo viên tham gia chuyến đi xét nghiệm để đảm bảo an toàn.

Nhà trường cũng thông báo cho học sinh tạm dừng tập trung tại trường từ tuần tới (ngày 1/2), các hoạt động dạy học chuyển sang hình thức trực tuyến đến khi có thông báo mới. Học sinh chủ động cách ly tại nhà và phụ huynh hướng dẫn con mình tuân theo các biện pháp phòng chống dịch của các cơ quan y tế.

Trường THPT Hoàng Cầu cũng cho toàn bộ học sinh nghỉ từ hôm nay đến khi có thông báo mới do có đoàn học sinh đi dã ngoại qua Hải Dương.

Cô Lưu Thị Lập, Hiệu trưởng THPT Hoàng Cầu thông tin, ngày 26/1, trường tổ chức cho hơn 1.000 học sinh đi tham quan, dã ngoại ở Quảng Ninh. Trên đường đi, đoàn dừng lại để vào dâng hương tại đền thờ Chu Văn An.

Mặc dù điểm tham quan, lưu trú của đoàn không nằm trong danh sách những địa điểm ghi nhận ca nhiễm mà Bộ Y tế đưa ra, Nhưng vì đi qua 2 vùng dịch nên ngay khi trở về Hà Nội, nhà trường đã chủ động báo cáo và thực hiện các biện pháp phòng chống phù hợp.

11 trường Hà Nội nghỉ học vì liên quan đến dịch Covid-19 ảnh 1

36 học sinh lớp 3 trường tiểu học Xuân Phương và Giáo viên chủ nhiệm phải cách ly tập trung vì học sinh dương tính với SARC-CoV-2

Đặc biệt, trong số các trường bị ảnh hưởng bởi Covid-19 có trường tiểu học Xuân Phương, Nam Từ Liêm. Theo đó, một học sinh lớp 3 Trường tiểu học Xuân Phương đã dương tính với Covid-19, 36 bạn cùng lớp và cô giáo chủ nhiệm trở thành F1 đã được đưa đi cách ly.

Học sinh này là con của BN 1694 (công nhân tại nhà máy Z153 - Cục kỹ thuật, Bộ Quốc Phòng). Bệnh nhân sống tại đường Phúc Diễn, phường Xuân Phương.

Hiện Sở GD-ĐT Hà Nội đang cân nhắc việc cho học sinh toàn thành phố nghỉ tết sớm phòng lây lan dịch Covid-19.

Danh sách các trường nghỉ học tính đến hết 30/1 cụ thể như sau:

11 trường Hà Nội nghỉ học vì liên quan đến dịch Covid-19 ảnh 2

Tin cùng chuyên mục