Xuân Bắc tự nguyện rút hồ sơ xét tặng Nghệ sỹ nhân dân

  • 21/04/2018 17:53
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Ông Phùng Huy Cẩn, Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng cho biết, Hội đồng cấp Bộ đã nhận được đơn rút hồ sơ xét tặng danh hiệu nghệ sĩ nhân dân của nghệ sĩ Xuân Bắc và đề nghị của Nhà hát Kịch Việt Nam.

Theo tiết lộ của ông Phùng Huy Cẩn, trong đơn, NSƯT Xuân Bắc có nêu lý do xin rút hồ sơ xét tặng Nghệ sỹ nhân dân là vì điều kiện cá nhân.

Vì vậy, Hội đồng cấp Bộ tôn trọng và chấp thuận nguyện vọng của nghệ sĩ và không xét hồ sơ của Xuân Bắc trong cuộc họp ngày 12-4 vừa qua.

Xuân Bắc tự nguyện rút hồ sơ xét tặng Nghệ sỹ nhân dân

Trước đó, ngày 10-4, Hội đồng xét tặng danh hiệu Nghệ sỹ nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú lần thứ 9 của nhà hát kịch Việt Nam đã có văn bản gửi Vụ Thi đua - Khen thưởng (Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch) đề nghị chấp thuận đơn của nghệ sĩ Xuân Bắc.

Danh hài Xuân Bắc cũng đã xác nhân thông tin anh xin rút hồ sơ xét tặng Nghệ sỹ nhân dân lần này. Nhưng lý do cụ thể của quyết định này lại được nghệ sỹ từ chối cho biết.

Trước đó, Nhà hát Kịch Việt Nam công bố bốn hồ sơ được đề xuất xét tặng danh hiệu Nghệ sỹ nhân dân là: Xuân Bắc, Trung Anh, Việt Thắng và Lê Sơn.

Tin cùng chuyên mục