Danh hài Xuân Bắc được đề cử xét tặng danh hiệu NSND

  • 04/04/2018 12:28
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN -Cùng với 3 nghệ sĩ khác của Nhà hát Kịch Việt Nam là NSƯT Trung Anh, Việt Thắng, Lê Sơn (thiết kế mỹ thuật), NSƯT Xuân Bắc đã được Nhà hát Kịch Việt Nam lựa chọn gửi hồ sơ để xét danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân năm nay.

Năm 2016, danh hài Xuân Bắc đã được phong tặng danh hiệu NSƯT. Chỉ 2 năm sau đó, anh tiếp tục được Nhà hát Kịch Việt Nam tiếp tục đưa vào danh sách đề cử NSND năm 2018 đã ít nhiều làm công chúng bất ngờ.

Tuy nhiên, đạo diễn Anh Tú, Quyền Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam đã gạt đi những thắc mắc này bằng việc khẳng định, các quy định trong Nghị định xét tặng danh hiệu nghệ sĩ hiện nay khá thông thoáng, không gò bó quy định số năm giữa hai lần phong tặng.

Đặc biệt, đạo diễn Anh Tú tiết lộ: "Cả bốn trường hợp hội đồng đều thông qua rất nhanh chóng sau khi phân tích kỹ lưỡng”. 

Danh hài Xuân Bắc được đề cử xét tặng danh hiệu NSND

Đón nhận tin vui, NSƯT Xuân Bắc chia sẻ, đạt được danh hiệu không phải là đích đến cuối cùng của con đường làm nghệ thuật của anh. Theo đó, người nghệ sĩ quan trọng là ở những giá trị mà họ mang tới cho công chúng bằng tác phẩm của mình.

Anh cũng tự nhắc mình và nhắn nhủ đồng nghiệp: “Những ai chưa có được danh hiệu thì cũng vẫn hãy cứ làm nghề bằng tất cả niềm say mê của mình”.

Khi được hỏi về trường hợp của Trung Anh, người đứng đầu Nhà hát Kịch Việt Nam đánh giá “rất xứng đáng” và chịu thiệt thòi nhiều năm qua.

Danh hài Xuân Bắc được đề cử xét tặng danh hiệu NSND

NSƯT Trung Anh cho biết ban đầu anh cũng không định làm, nhưng NSND Anh Tú động viên nhiều nên anh đã quyết định làm hồ sơ.

Sau khi nhà hát trình danh sách Bộ VHTTDL, Hội đồng cấp Bộ xem xét thông qua trước khi trình Hội đồng cấp Nhà nước.

Tin cùng chuyên mục